Phòng Đào tạoTin tức

Tham gia lớp Bồi dưỡng kiến thức về tư vấn đào tạo nghề, việc làm

Từ ngày 01/8 – 05/8, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức lớp Bồi dưỡng kiến thức về tư vấn đào tạo nghề, việc làm cho cán bộ, giáo viên, nhà giáo thuộc Trường Cao đẳng Bắc  Kạn,  Trung tâm  Giáo  dục  nghềnghiệp –Giáo  dục thường xuyên trên địa  bàn tỉnh. Trường Cao đẳng Bắc Kạn có 30 học viên tham gia.

Học viên lớp bồi dưỡng tham gia buổi thực tế tại Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam, Phân hiệu đào tạo Việt Bắc

Mục tiêu của tư vấn hướng nghiệp là giúp học sinh xây dựng được kế hoạch nghề nghiệp tương lai trong suốt thời gian đi học và ra được quyết định chọn ngành, nghề phù hợp. Tư vấn hướng nghiệp là một quá trình lâu dài, được thực hiện qua các loại hình tư vấn nhóm và tư vấn cá nhân. Tại đây, học viên được thông tin một số vấn đề chung về tư vấn hướng nghiệp; Các kỹ năng và liệu pháp tư vấn hướng nghiệp; Cơ sở lý luận về nghề nghiệp, việc làm và tư vấn việc làm; Đề xuất giải pháp nâng cao năng lực tư vấn việc làm… Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng nếu đáp ứng đủ các điều kiện đã đặt ra.