Khoa Nông lâmTin tứcUncategorized

Thực hành chăm sóc hoa cây cảnh tại Tân Sơn

Chiều 23/6, Lớp Trồng trọt và Bảo vệ thực vật K18, Khoa Nông lâm, trường Cao đẳng Bắc Kạn đã thực hành chăm sóc hoa, cây cảnh tại xã Tân Sơn, Chợ Mới.

Học sinh lớp Trồng trọt và Bảo vệ thực vật chăm sóc vườn đào ở Tân Sơn

Tại đây, các em học sinh được thực hành các công việc chăm sóc hoa cây cảnh, cụ thể như: cắt tỉa tạo tán, cắt tỉa tu bổ trên cơ sở nâng cao giá trị về mặt thẩm mỹ của cây cảnh nghệ thuật; tạo tán, dáng, thế cho các loại cây cảnh nghệ thuật; Thực hành việc quản lý dịch hại trên cây cảnh và biết cách trưng bày sản phẩm cây cảnh nghệ thuật tại các cuộc triển lãm và tại gia đình; Sử dụng được các trang thiết bị dụng cụ để trồng và chăm sóc cây cảnh đúng yêu cầu kỹ thuật.

Đây là một trong những nội dung của modun thực tập tốt nghiệp. Trong thời gian từ 2 đến 3 tháng, học sinh được trồng và chăm sóc cụ thể quy trình một loại cây trồng. Qua đây giúp các em học sinh thu được những kiến thức về chuyên môn ngành học, các kỹ năng nghề nghiệp, làm hành trang giúp các em lập nghiệp sau khi ra trường.