Đoàn Thanh niênTin tức

Tỉnh đoàn làm việc với Ban Chấp hành Đoàn trường

Sáng 22/5, đoàn công tác của Tỉnh đoàn Bắc Kạn do đồng chí Triệu Tiến Trình, Bí thư Tỉnh đoàn làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, giám sát công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2023 tại Trường Cao đẳng Bắc Kạn. Dự buổi làm việc có đồng chí Bế Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Tại buổi làm việc, Ban Chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Bắc Kạn đã có những nội dung báo cáo về các lĩnh vực: Kết quả công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi (Từ tháng 1 đến tháng 5/2023); công tác chuẩn bị, hướng dẫn thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023; hoạt động phát huy và đồng hành với đối tượng học sinh, sinh viên…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bế Ngọc Tuấn- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đề nghị Ban Chấp hành Đoàn trường cần thực sự quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, lối sống, tinh thần chấp hành quy định pháp luật của Đảng, nhà nước cho HSSV trong bối cảnh hiện nay. Tham mưu thành lập đội thanh niên xung kích tham gia nhiều hoạt động nhằm thu hút, tập hợp đoàn viên thanh niên. Đoàn viên là cán bộ giáo viên cần khuyến khích, hướng dẫn HSSV tích cực tham gia các cuộc thi do Tỉnh đoàn, UBND tỉnh tổ chức như: Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh; cuộc thi “Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên tỉnh Bắc Kạn”… Tăng cường quảng bá, hình ảnh, hoạt động của Đoàn trên các nền tảng mạng xã hội. Các thành viên Ban chấp hành cần tích cực, nhiệt huyết, trách nhiệm hơn nữa trong công tác đoàn.

Ghi nhận những kết quả mà Ban Chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Bắc Kạn đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí Triệu Tiến Trình, Bí thư Tỉnh đoàn mong muốn Đoàn trường chú trọng triển khai có hiệu quả các chương trình, kế hoạch của Đoàn cấp trên. Đồng thời đưa ra một số định hướng, giải pháp thực hiện các chương trình, hoạt động đảm bảo đúng yêu cầu, tiến độ. Qua đó góp phần ngày càng nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn tại đơn vị.