CHUYÊN MỤC TIN TỨCĐoàn Thanh niênPhòng Công tác Học sinh sinh viênTin tức

Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho HSSV

Chiều 12/4/2023, Trường Cao đẳng Bắc Kạn phối hợp với Công an tỉnh Bắc Kạn tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho 400 HSSV của trường.

Tại đây, HSSV đã được xem những video ngắn về các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông. Tuyên truyền viên của Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã có những phân tích cụ thể về những tình huống dễ xảy ra tai nạn giao thông; cách phòng tránh; cách ứng xử văn hoá khi tham gia giao thông; việc tự giác chấp hành quy tắc giao thông đường bộ; cách xử lý tình huống khi có tai nạn giao thông xảy ra; nguyên nhân và hậu quả của tai nạn giao thông. Đặc biệt là các mức xử phạt đối với HSSV khi vi phạm Luật giao thông đường bộ.

Hoạt động đã góp phần phổ biến kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông và kỹ năng tham gia giao thông an toàn, xây dựng văn hóa giao thông cho HSSV. Qua đó góp phần ngăn chặn, hạn chế và giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật về an toàn giao thông, các vụ tai nạn giao thông liên quan đến HSSV./.