CHUYÊN MỤC TIN TỨCPhòng Đào tạoTin tức

Thay đổi tuy duy, nhận thức sau chuỗi hoạt động chào mừng ngày Kỹ năng lao động Việt Nam

Đã đăng trên

Năm 2022, trường Cao đẳng Bắc Kạn lần đầu tiên tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng ngày Kỹ năng lao động Việt Nam (04/10). Kể từ đây, cán bộ, nhà giáo và học sinh sinh viên đã có những thay đổi rõ rệt về tư duy, nhận thức trong việc học, rèn luyện kỹ năng tay nghề. Qua đó tạo sự lan tỏa tích cực trong xã hội.

Tôn vinh cựu HSSV của trường khởi nghiệp thành công

Trên trang mạng xã hội cá nhân của mình, anh Bế Ngọc Liêu bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi nhận được giấy mời tham dự ngày hội Kỹ năng lao động Việt Nam do Trường Cao đẳng Bắc Kạn tổ chức. Có mặt từ chiều ngày 03/10 để tham gia hội Khoa, gặp gỡ giao lưu giữa cựu học sinh với các thầy cô và người học của Khoa Cơ điện, anh chia sẻ: Tôi theo học chuyên ngành cắt gọt kim loại Khóa 8, tốt nghiệp năm 2013. Sau gần 10 năm, tôi thật sự bất ngờ khi mình là một trong số những người được nhà trường tôn vinh tay nghề. Đây là niềm hãnh diện, cũng là động lực để tôi phấn đấu hơn, hướng đến việc mở rộng quy mô sản xuất.

Anh Bế Ngọc Liêu hiện đang là chủ xưởng Cơ khí Thiện Nhân ở thôn Nà Choong, xã Phương Viên, huyện Chợ Đồn. Mỗi năm, sau khi trừ các chi phí thuê nhân công, vật liệu, anh thu về khoảng hơn 200 triệu đồng tiền lãi. Chia sẻ với các bạn HSSV đang theo học tại trường, anh vô cùng tự hào vì bản thân đã lựa chọn đúng nơi đào tạo, đúng ngành nghề mình yêu thích. Anh cho biết: các thầy cô nhà trường đều là những người có kiến thức, kỹ năng tay nghề cao. Ra trường, các bạn sẽ thấy những yêu cầu mà thị trường nghề Cơ khí đòi hỏi hoàn toàn nằm trong chương trình học, những tiết thực hành vô cùng thực tế, hữu ích. Sau khi học xong có thể bắt tay làm nghề, làm dịch vụ theo yêu cầu của mọi đối tượng khách hành.

Đêm Gala “Kỹ năng nghề cho tương lai tươi sáng” diễn ra sôi động. Các cán bộ nhà giáo trong trường được nghe HSSV của mình một thời dìu dắt, dạy dỗ chỉ bảo, nay đã trở thành những ông chủ nhỏ chia sẻ thành quả bước đầu trong phát triển sự nghiệp. Thầy Nguyễn Đỗ Ngọc- Giáo viên khoa Cơ điện xúc động cho biết: Các em thành đạt là những người làm thầy như chúng tôi đã thành công trong việc truyền nghề. Đêm nay là một đêm đáng nhớ không chỉ với cá nhân tôi mà còn với tất cả các thầy cô nhà trường. Họ là minh chứng rõ nhất về chất lượng, hiệu quả đào tạo của trường. Chúng tôi vẫn tiếc nuối vì có rất nhiều em cựu HSSV, do vướng bận công việc mà không kịp về tham dự ngày hội. Tuy nhiên, các thầy cô giáo vẫn luôn giữ liên lạc, kết nối với tất cả học sinh khóa cũ và khóa mới, sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ các em trong các lĩnh vực liên quan.

Đẩy mạnh tuyên truyền về lịch sử, ý nghĩa ngày Kỹ năng lao động Việt Nam

Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam năm 2022 được tổ chức với quy mô lớn. Trong đó công tác tuyên truyền trước ngày hội được đẩy mạnh. Khuôn viên nhà trường rợp bóng cờ hoa, các pano áp phích, khẩu hiệu có nội dung về Kỹ năng nghề được lắp đặt. Trên các phương tiện thông tin đại chúng, các nền tảng xã hội; trong các buổi sinh hoạt lớp; chào cờ đầu tháng… hình ảnh, ý nghĩa, lịch sử ngày Kỹ năng lao động Việt Nam được cán bộ nhà giáo và HSSV tích cực chia sẻ và lan tỏa. Em Hà Ngọc Quân- Học sinh lớp Chăn nuôi Thú y K18 cho biết: Qua ngày hội, em càng thêm tự tin vì mình đã lựa chọn hướng đi đúng. Học nghề, có tay nghề mới là điều thiết thực nhất trong bối cảnh hiện nay. Khi chia sẻ các nội dung về ngày hội, người thân, bạn bè của em đã thay đổi suy nghĩ, động viên, cổ vũ việc học của em. Em thấy mình cũng cần có trách nhiệm trong việc lan tỏa các nội dung về học nghề, để mọi người có cái nhìn đúng đắn trong việc lựa chọn học nghề hiện nay.

Học nghề đang là xu thế hiện tại và tương lai. Ngày hội Kỹ năng lao động Việt Nam được trường Cao đẳng Bắc Kạn tổ chức đã thành công tốt đẹp. Tạo được hiệu ứng tích cực, giúp cán bộ nhà giáo, HSSV và đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh có cái nhìn thực tế về thị trường lao động. Đồng thời khích lệ tinh thần học tập, rèn luyện suốt đời dựa vào kỹ năng nghề của học sinh, sinh viên và người lao động. 

Thu Hường

TIN LIẾN QUAN

Đẩy mạnh công tác hỗ trợ đào tạo nghề cho thanh niên hoàn thành nghĩa quân sự, nghĩa vụ công an

Tuyển sinh hệ Trung cấp năm 2022 vượt chỉ tiêu đề ra

Hội nghị chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh về công tác cán bộ

Sôi nổi “Tuần sinh hoạt đầu khóa” đợt I

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *