CHUYÊN MỤC TIN TỨCTin tức

Xây dựng môi trường học tập, làm việc hạnh phúc – Hưởng ứng ngày quốc tế hạnh phúc 20/3

Đã đăng trên

Cùng với việc trang bị kiến thức, kỹ năng tay nghề cho học sinh, sinh viên, thời gian qua, Trường Cao đẳng Bắc Kạn đã luôn chú trong xây dựng môi trường học tập, làm việc hạnh phúc. Qua đó giúp người học, người lao động trong toàn thể đơn vị luôn tích cực hơn, nỗ lực hơn để có thể phát triển bền vững.

Chọn đúng nghề là việc quan trọng, vì đa số ngành học sau khi tốt nghiệp sẽ gắn bó với con người suốt cả cuộc đời. Đó sẽ không còn là công việc gò bó bắt buộc phải làm để kiếm tiền nuôi sống bản thân, mà đó còn là niềm hạnh phúc và thỏa mãn khi được làm nghề. Trò chuyện với em Hoàng Thị Thắm, lớp Chăn nuôi thú y 02 K17, việc lựa chọn ngành học là em muốn biến đam mê chăn nuôi thành sự nghiệp. Thắm tâm sự: Người nông dân hiện đại đều phải có kiến thức thì mới thành công, tránh được những thiệt hại về kinh tế. Từ tháng 9/2021, trong quá trình học em được các thầy cô tin tưởng giao cho phụ trách chăm sóc các vật nuôi trong mô hình của Khoa để phục vụ cho việc thực hành, thực tập. Để thuận tiện, em được các thầy cô bố trí phòng ở, sinh hoạt gần khu chăn nuôi. Mỗi ngày em cho gà, trâu, bò ăn; theo dõi sự phát triển; dọn vệ sinh khu vực chuồng nuôi… Nhờ vậy mà em có nhiều kiến thức thực tế, được các thầy cô đánh giá cao trong mỗi giờ thực hành.

HSSV khoa Nông lâm thực hành tại mô hình trồng trọt của trường

Hiện nay, toàn trường có 508 học sinh, sinh viên đang theo học các chuyên ngành đào tạo nghề tại Trường Cao đẳng Bắc Kạn. Với 09 chuyên ngành hệ Trung cấp; 08 chuyên ngành hệ Cao đẳng, các em được trang bị đầy đủ, kiến thức, kỹ năng tay nghề đáp ứng yêu cầu của nghề nghiệp và nhu cầu xã hội. Để tạo sự hứng khởi cho các em trong việc học, ngoài khuôn viên, cảnh quan được xây dựng và duy trì theo tiêu chí xanh – sạch – đẹp, tạo không gian hiện đại, thân thiện,Nhà trường còn đặc biệt chú trọng đầu tư trang thiết bị, máy móc thực hành. Khích lệ tinh thần sáng tạo, tự học của học sinh, sinh viên thông qua việc tổ chức các chương trình trải nghiệp thực tế ngoài nhà trường như: thăm quan, thực tập tại doanh nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham gia.

HSSV khoa Cơ điện thực hành tại xưởng

Giáo dục có vai trò quan trọng cho sự hình thành, phát triển trí tuệ của mỗi con người. Do đó, việc mang lại hạnh phúc cho người học là nhân tố quan trọng trong quá trình giáo dục. Xác định rõ điều này, những năm qua, cán bộ nhà giáo trường Cao đẳng Bắc Kạn luôn đổi mới giáo trình giảng dạy theo hướng linh hoạt, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin. Đồng thời nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nghề nghiệp; nâng cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh.

Thầy Nguyễn Duy Linh- Giảng viên khoa Cơ giới đường bộ cho biết: Để trường học thân thiện, hạnh phúc, xứng đáng là ngôi nhà thứ hai với mỗi người thì các thầy cô phải là người hỗ trợ đắc lực, cổ vũ các em biến ước mơ thành sự thật. Trong môi trường đó các em được đối xử bình đẳng, khách quan, công tâm. Quá trình học tập phải đảm bảo sự an toàn, nhất là quá trình thực hành, thực tập tuyệt đối không để xảy rasự cố mất an toàn tại nơi học tập và làm việc. Thực hành phải gắn với kỷ luật, kỷ cương, xây dựng nếp sống văn minh tiến bộ ngay từ khi học nghề. Có như vậy mỗi ngày đến trường mới trở thành những ngày vui của cả thầy và trò nhà trường.

HSSV ngành Công nghệ ô tô thực hành tại xưởng

Hạnh phúc là một hành trình chứ không phải là một điểm đến. Xây dựng môi trường học tập, làm việc hạnh phúc là đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh phải được hạnh phúc. Vì vậy cán bộ, nhà giáo của trường đang tích tạo ra sự thay đổi trong tư duy giáo dục. Qua đó giúp người học phát triển toàn diện năng lực và tố chất để trở thành những con người hữu ích cho xã hội./.

Thu Hường

TIN LIÊN QUAN

Trường Cao đẳng Bắc Kạn hưởng ứng ngày hội sách 21/4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *