Phòng Tổ chức – Hành chínhTin tức

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình quản lý, sử dụng tài sản tại Trường Cao đẳng Bắc Kạn

Sáng 23/8, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Đăng Bình- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì, đi kiểm tra tình hình quản lý, sử dụng tài sản công tại cơ sở 2 Trường Cao đẳng Bắc Kạn. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Bế Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Cơ sở 2 trường Cao đẳng Bắc Kạn, địa chỉ tại tổ 17, phường Sông Cầu, TP Bắc Kạn có tổng diện tích đất là 34.120,2m, bao gồm: Nơi việc của Ban giám hiệu, nơi làm việc của một số phòng chức năng và văn phòng làm việc của Khoa Tổng hợp, Khoa Sư phạm; địa điểm tổ chức đào tạo các nghề thuộc ngành, nghề Sư phạm, Kinh tế – Du lịch, hệ vừa học vừa làm, liên kết đào tạo, tổ chức dạy và học hệ giáo dục thường xuyên (GDTX) cấp Trung học phổ thông (THPT) theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo… Việc khai thác, sử dụng cơ sở vật chất tại đây là hoàn toàn cần thiết và phù hợp với nhu cầu của trường.

Trong giai đoạn 2021 – 2025. Đối với cơ sở vật chất hiện không khai thác hết công năng, khi thị trường phát sinh nhu cầu thuê, nhà trường cho thuê theo Đề án cho thuê tài sản đã được UBND tỉnh phê duyệt. Sau khi xây dựng hoàn thiện cơ sở vật chất tại cơ sở 1 (dự kiến năm 2025), chuyển toàn bộ trụ sở làm việc cơ sở 2 về cơ sở 1, cơ sở vậy chất tại cơ sở 2 trả cho tỉnh sử dụng làm mục đích khác. Tại buổi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo đơn vị nhà trường cần tăng cường công tác quản lý, bảo vệ tài sản. Quá trình sử dụng cần phát huy tối đa công năng, đảm bảo phục vụ tốt cho việc đào tạo, dạy nghề hiệu quả.

Thu Hường