CHUYÊN MỤC TIN TỨCKhoa Nông lâmTin tức

Tổ chức cho học sinh chuyên ngành Chăn nuôi thú y đi tham quan thực tế

Từ ngày 17 – 19/8, Trường Cao đẳng Bắc Kạn tổ chức cho tập thể học sinh lớp Trung cấp Chăn nuôi thú y 02/K17, 01/K19 đi tham quan, học tập kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế giáo trình các môn học, mô đun chuyên ngành. Đồng chí Bế Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn.

Theo đó, 17 học sinh hai lớp đã được đi tham quan, trải nghiệm tại Trung tâm nghiên cứu dê, thỏ Sơn Tây; Trung tâm nghiên cứu bò và đồng cỏ Ba Vì; Trung tâm tinh đông viên Moncada (Hà Nội) và tại Công ty CP SX&TM Thành Công WINVET (Thái Nguyên). Việc tham quan, học tập kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế theo nội dung giáo trình các mô đun, môn học thuộc chương trình đào tạo nghề Chăn nuôi – Thú y, bao gồm: Dược lý thú y; Giống vật nuôi; Thức ăn chăn nuôi; Kỹ thuật truyền giống; Chăn nuôi và phòng trị bệnh thường xảy ra ở gia súc nhai lại; Chăn nuôi và phòng trị bệnh thường xảy ra ở ngựa, thỏ.

Việc tổ chức cho học sinh tham quan, học tập kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế theo chuyên ngành là hoạt động thường xuyên của nhà trường. Qua đó giúp học sinh cập nhật được những kiến thức mới, tiếp xúc với công nghệ mới, môi trường sản xuất công nghiệp, hiện đại, có tính kỷ luật công nghiệp. Đồng thời được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, từ đó có lòng yêu nghề và gắn bó với nghề học đã lựa chọn.

Lý Văn Phượng

Một số hình ảnh học sinh đi tham quan thực tế: