CHUYÊN MỤC TIN TỨCPhòng Công tác Học sinh sinh viênTin tức

Tổ chức cho học sinh K19 đi tham quan di tích lịch sử

Từ ngày 18 – 21/8, trường Cao đẳng Bắc Kạn tổ chức cho học sinh K19 mới nhập học đi tham quan di tích lịch sử Nà Tu và Đồn Phủ Thông (huyện Bạch Thông).

Tại các điểm tham quan, học sinh đã được tìm hiểu về trận đánh công đồn Phủ Thông của bộ đội ta khi tiêu diệt đại đội tăng cường tinh nhuệ của Pháp; được xem mô hình mô phỏng khu vực trận đánh; những kỷ vật của bộ đội ta ngày trước; xem tư liệu hình ảnh về các tướng lĩnh chỉ huy các thời kỳ. Tại khu di tích lịch sử Nà Tu, câu chuyện Bác Hồ tặng thơ thanh niên xung phong đã tiếp thêm động lực để các bạn thanh thiếu niên, đoàn viên thanh niên phát huy vai trò xung kích sáng tạo, xung phong thực hiện nhiều việc tốt, đi đầu trong nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, phát triển kinh tế tri thức, thi đua trên tất cả các lĩnh vực học tập.

Thu Hường

Một số hình ảnh các em học sinh K19 đi tham quan tại các điểm di tích lịch sử: