Đảng ủyPhòng Đào tạoTin tức

Chúc mừng học viên đầu tiên thuộc Chương trình xuất khẩu kỹ sư thực hành đi làm việc tại Nhật bản

Sáng 07/3, đồng chí Trịnh Tiến Long, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Bắc Kạn đã gặp gỡ, chúc mừng học viên đầu tiên của lớp học tiếng Nhật chuẩn bị đi làm việc tại Nhật Bản.

Lớp học tiếng Nhật theo Chương trình xuất khẩu kỹ sư thực hành đi làm việc tại Nhật bản do trường Cao đẳng Bắc Kạn hợp tác với Công ty TNHH Phát triển nhân lực Việt Anh phối hợp tổ chức từ tháng 4/2022. Đây là khóa học thí điểm, nhằm mục đích hợp tác tạo việc làm cho sinh viên tốt nghiệp trình độ cao đẳng đi làm việc tại Nhật bản có việc làm đúng với ngành nghề, trình độ đào tạo để có việc làm ổn định và thu nhập cao hơn so với lao động phổ thông.

Đến nay, trải qua quá trình học tập, rèn luyện, qua nhiều vòng phỏng vấn và thi tuyển vào các vị trí việc làm phù hợp, em Hoàng Văn Đạt là người đầu tiên sẽ xuất cảnh với đơn hàng “Xây dựng công trình”. Thời gian xuất cảnh dự kiến ngày 13/3/2023.

Tại buổi gặp gỡ, thầy Trịnh Tiến Long, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng, căn dặn em Hoàng Văn Đạt cũng như các bạn học viên luôn giữ gìn sức khỏe bản thân thật tốt, ghi nhớ những lời dạy của thầy cô giáo để khi đến sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, áp dụng những kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn. Chúc các bạn luôn giữ được trái tim trong sáng, chứa chan ngọn lửa nhiệt huyết, luôn kiên định với mục tiêu đã đặt ra để bước vào một hành trình mới hứa hẹn nhiều tương lai tươi sáng tại “đất nước mặt trời mọc”./.

Thu Hường

Một số hình ảnh lưu niệm của thầy Trịnh Tiến Long và lớp học tiếng Nhật: