LIÊN KẾT ĐÀO TẠOPhòng Đào tạoTin tức

Đẩy mạnh liên kết đào tạo

Năm 2022 công tác liên kết đào tạo bậc đại học tại trường Cao đẳng Bắc Kạn được thực hiện hiệu quả. Hàng trăm học viên đã lựa chọn nhà trường để đăng ký học tập, rèn luyện và nâng cao trình độ.

Hiện nay, trường Cao đẳng Bắc Kạn duy trì liên kết với các trường: Đại Học Sư phạm- Đại học Thái Nguyên; Đại học Nông lâm – Đại học Thái Nguyên; Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên; Đại hcọ Kinh tế & QTKD – Đại học Thái Nguyên; Đại học Kỹ thuật công nghiệp – Đại học Thái Nguyên; Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương; Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông – Đại học Thái Nguyên.

Các chuyên ngành đạo tạo có 18 chuyên ngành gồm: Giáo dục Tiểu học; Giáo dục Mầm non; Chăn nuôi (Chăn nuôi- thú y); Khoa học cây trồng; Nông nghiệp công nghệ cao; Kinh tế nông nghiệp; Công tác xã hội; Luật; Ngôn ngữ Anh; Kế toán; Quản trị kinh doanh; Kỹ thuật xây dựng; Kỹ thuật điện; Kỹ thuật Điện tử viễn thông; Quản lý văn hóa; Công nghệ thông tin; Quản trị văn phòng; Công nghệ truyền thông.

Năm 2022, trường tổ chức mở được 18 lớp với tổng số 596 học viên đăng ký tham gia. Trong năm, có 07 lớp tốt nghiệp ra trường với 296 học viên. Kết quả xếp loại tốt nghiệp Xuất sắc = 6 %, Giỏi = 74 %, Khá = 20 %.

Một giờ học của lớp liên thông hệ Đại học tại trường Cao đẳng Bắc Kạn.

Tiến sĩ Hoàng Thu Thủy- Khoa Giáo dục chính trị, trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên cho biết: Thực hiện chương trình liên kết đào tạo, chúng tôi lên Bắc Kạn cũng nhận được sự hỗ trợ rất nhiều của nhà trường trong công tác quản lý sinh viên, trong giảng dạy được hỗ trợ các phương tiện, thiết bị, cơ sở vật chất và cả trong công tác lưu trú. Tôi luôn luôn cố gắng làm thế nào để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đó là nhiệm vụ giảng dạy, truyền tải kiến thức cho học viên để hoàn thiện kiến thức.

Phó Giáo sư Hoàng Văn Ngọc- Khoa sinh học, trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên cho biết: Tôi được nhà trường cử lên đây để tham gia đào tạo lớp cao học. Về cơ sở vật chất tại trường Cao đẳng Bắc Kạn đã đáp ứng được yêu cầu đặt ra cho việc giảng dạy như: máy chiếu, diện tích phòng học, ánh sáng… các trang thiết bị khác cũng đầy đủ, hiện đại. Khuôn viên trường khang trang, sạch đẹp.

Chị Triệu Thị Sim- Lớp Mầm non E, K21 chia sẻ: bản thân tôi rất hài lòng khi tham gia học tập liên thông tại trường Cao đẳng Bắc Kạn, vì có rất nhiều yếu tố thuận lợi như: gần nhà, tiết kiệm các chi phí đi lại, sinh hoạt. Đội ngũ giảng viên, giáo viên của hai trường Đại học Sư phạm Thái nguyên và Cao đẳng Bắc Kạn rất nhiệt tình, hết sức tạo điều kiện, giúp đỡ học viên trong quá trình học tập.

Có thể thấy, hoạt động liên kết đào tạo là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Trường Cao đẳng Bắc Kạn. Việc lựa chọn các đơn vị uy tín, mở các chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu của đông đảo người học sẽ góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ cho phát triển xã hội, phát triển đất nước.

Thu Hường