CHUYÊN MỤC TIN TỨCKhoa Cơ giới đường bộTin tức

Gần 82% học sinh chuyên ngành Công nghệ ô tô có việc làm sau tốt nghiệp.

Thực hiện công tác lần vết HSSV sau khi tốt nghiệp, Khoa Cơ giới đường bộ đã thăm nắm thông tin, lần vết học sinh các lớp Trung cấp công nghệ ô tô K16 và sinh viên lớp Cao đăng liên thông Công nghệ ô tô K2 CN Ô TÔ-K2.

Học sinh chuyên ngành Công nghệ ô tô thực hành tại xưởng.

Kết quả: 81,8% học sinh đã có việc làm ổn định; 11,4% học sinh đang học tiếng nước ngoài để chuẩn bị đi xuất khẩu lao động; 2,3% học sinh đang học liên thông hệ Đại học. Kết quả này không chỉ nói lên chất lượng đào tạo của Khoa, của nhà trường, mà còn khẳng định đây là một trong những ngành có nhiều cơ hội việc làm cho HSSV sau khi ra trường.

Để tạo môi trường học tập tốt cho sinh viên, khoa Cơ giới đường bộ luôn chú trọng và thực hiện sự gắn kết giữa học đi đôi với hành, lý thuyết gắn với thực tế. Trong năm, Khoa chủ động lập trong việc đề xuất mua vật tư thực hành và các điều kiện cho học thực hành của học sinh nghề Công nghệ Ôtô;  bố trí cho học sinh lớp Trung cấp CNOTO-K17 đi thực tập tốt nghiệp tại doanh nghiệp. Phối hợp với Công ty Thaco Trường Hải tại Bắc Kạn tổ chức tư vấn việc làm cho học sinh TC-CNOTO/K17, CĐ-CNOTO/K2 liên thông; thực hiện khảo sát đơn vị sử dụng lao động về chương trình đào tạo đối với 36 Gara tại 07 huyện và thành phố Bắc Kạn. Qua đó giúp HSSV có việc làm ổn định ngay sau khi tốt nghiệp.

Thu Hường