CHUYÊN MỤC TIN TỨCKhoa Cơ giới đường bộTin tức

Lớp đào tạo lái xe hạng C Khóa 39: 75% học viên là công an, bộ đội xuất ngũ

Lớp đào tạo lái xe hạng C Khóa 39 có 80 học viên, trong đó có 60 học viên là công an, bộ đội xuất ngũ.

Học viên lái xe hạng C Khóa 39 ra xe thực hành.

Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng về chương trình hỗ trợ đào tạo nghề cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an, thanh niên tình nguyện hoàn thành nhiệm vụ thực hiện chương trình, dự án phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn (theo Quyết định số 1791/QĐ-UBND ngày 29/9/2021 của UBND tỉnh Bắc Kạn); đông đảo học viên là công an xuất ngũ, bộ đội xuất ngũ đã đăng ký tham gia.

Hiện nay, mức học phí đào tạo lái xe hạng C là 20.700.000 đồng; thanh niên là công an, bộ đội xuất ngũ được hỗ trợ 13.900.000 đồng. Số tiền phải nộp thực tế sau khi hoàn thành khóa học là 6.800.000 đồng. Trường Cao đẳng Bắc Kạn là đơn vị duy nhất trên địa bàn tỉnh thực hiện hỗ trợ đào tạo nghề theo Quyết định trên. Qua đó giúp quân nhân xuất ngũ có cơ hội được học nghề, tham gia phát triển kinh tế-xã hội.

-Lý Văn Phượng-