CHUYÊN MỤC TIN TỨCĐoàn Thanh niênTin tức

Tưng bừng ngày hội Khoa – Giao lưu chia sẻ với cựu Học sinh sinh viên

Trong khuôn khổ chương trình chào mừng ngày Kỹ năng lao động Việt Nam 04/10, chiều ngày 03/10, các Khoa: Nông lâm, Cơ giới đường bộ, Cơ điện đã tổ chức ngày hội Khoa để gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ với các cựu học sinh sinh viên và các doanh nghiệp đối tác của nhà trường.

Tại buổi giao lưu, lãnh đạo các Khoa vui mừng chào đón sự trở lại thăm trường của các cựu học sinh sinh viên. Về công việc hiện tại cũng như quá trình khởi nghiệp, các cựu học sinh sinh viên đã có những chia sẻ rất cụ thể như: nhu cầu dịch vụ trong các các lĩnh vực cơ khí, điện, ô tô, thú y… Những thuận lợi, khó khăn ban đầu khi khởi nghiệp, niềm vui, niềm tự hào, say mê với công việc; những kiến thức, kỹ năng nghề được rèn luyện từ nhà trường là nền tảng quan trọng để mang lại thành công. Các đơn vị doanh nghiệp cũng thông tin về thị trường lao động, nhu cầu tuyển dụng và yêu cầu về trình độ, kỹ năng của người lao động. Theo đó, rất nhiều đơn vị đã bày tỏ mong muốn được tiếp nhận học sinh sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường đến làm việc tại các doanh nghiệp, các công ty ở trong và ngoài nước.

Những câu chuyện xuất phát từ trải nghiệm thực tế cuộc sống và nỗ lực vươn lên của các cựu học sinh sinh viên, nhu cầu thị trường lao động đa dạng đã truyền cảm hứng, tiếp thêm động lực để học sinh sinh viên đang theo học tại trường cố gắng hơn nữa để có thể gặt hái được thành công trong cuộc sống.

Thu Hường

Một số hình ảnh giao lưu với cựu học sinh sinh viên các khoa và doanh nghiệp: