CHUYÊN MỤC TIN TỨCKhoa Cơ ĐiệnKhoa Cơ điệnTin tức

09 học viên là quân nhân xuất ngũ học nghề sửa chữa điện lạnh

Thực hiện hỗ trợ đào tạo nghề cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an, thanh niên tình nguyện hoàn thành nhiệm vụ thực hiện chương trình, dự án phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn (theo Quyết định số 1791/QĐ-UBND ngày 29/9/2021 của UBND tỉnh Bắc Kạn), hiện nay Khoa Cơ điện đang đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh cho 09 người.

Một giờ học thực hành của các quân nhân xuất ngũ

09 học viên là công an, bộ đội xuất ngũ đăng ký học từ tháng 10/2022 hệ sơ cấp, dự kiến đến tháng 12/2022 sẽ hoàn thành chương trình học. Theo mức phí đào tạo được hỗ trợ của Quyết định 1791/QĐ-UBND thì người học được miễn 100% học phí đối với ngành nghề này. Với phương pháp đào tạo chủ yếu là thực hành, các giáo viên sẽ cầm tay chỉ việc cho từng học viên, trong đó chú trọng truyền đạt theo năng lực nhận thức tay nghề của từng người, đảm bảo cho từng bạn học viên học đến đâu chắc tay nghề đến đó. Nội dung lý thuyết được học song song với thực hành, đảm bảo cho học viên sau khi ra trường ai cũng có tay nghề ổn định.