Bệnh xá thú yCHUYÊN MỤC TIN TỨCKhoa Nông lâmTin tức

Bệnh xá thú y phục vụ trên 200 lượt học sinh thực hành

Phát huy hiệu quả mô hình bệnh xá thú y, năm 2022, hơn 200 lượt học sinh chuyên ngành Chăn nuôi Thú y thuộc Khoa Nông lâm, trường Cao đẳng Bắc Kạn tham gia học thực hành tại đây.

Học sinh lớp CNTY K18 thực hành siêu âm Thỏ tại bệnh xá

Các máy móc chuyên dụng hiện đại được nhà trường trang bị đầy đủ như: Máy dao mổ điện để phục vụ phẫu thuật ngoại khoa như cắt đuôi, cắt tai, xử lý khối u; Máy siêu âm để thăm dò (khám) thai và ổ bụng; Máy theo dõi thú y dùng để theo dõi các chỉ số của cơ thể vật nuôi như nhiệt độ, huyết áp, nhịp thở…; Máy thở oxy để hỗ trợ thở trog trường hơp cấp cứu, phẫu thuât… Hệ thống bàn mổ-đèn mổ: phục vụ các ca phẫu thuật ngoại khoa…

Cùng với đó, hoạt động dịch vụ tại bệnh xá thú y cũng giúp cho HSSV nâng cao kỹ năng tay nghề thực tế. Trong quá trình học, các bạn HSSV tích cực hỗ trợ các thầy cô giáo bộ môn trong việc điều trị, chăm sóc vật nuôi của bà con nhân dân trên địa bàn gửi gắm. Tổng doanh thu hoạt động SXKD của bệnh xá năm 2022 đạt trên 152.000.000 đồng.