CHUYÊN MỤC TIN TỨCTin tức

Hội nghị triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022.

Sáng 22/3, Tỉnh ủy Bắc Kạn tổ chức Hội nghị trực tuyến kết hợp truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022. Cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động tại điểm cầu trường Cao đẳng Bắc Kạn tham dự đông đủ.

Điểm cầu trực tuyến Trường Cao đẳng Bắc Kạn

Các đại biểu đã được nghe Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo- nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, phát huy sáng tạo, khát vọng xây dựng tỉnh Bắc Kạn phát triển nhanh, bền vững”. Cùng với khái quát cuộc đời, sự nghiệp, cuộc sống của Bác, những người thân có tầm ảnh hưởng đến Bác, quê hương Bác; Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo đã đưa những nội dung cốt lõi trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Các nội dung được truyền tải sâu sắc, súc tích, sinh động, gần gũi với thực tế cuộc sống đang diễn ra trong lĩnh vực, ngành, việc làm…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Duy Chinh- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị mỗi cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam, các đoàn thể và từng cán bộ, đảng viên cần tiếp tục quán triệt, triển khai nội dung học tập, xác định đây là việc làm thường xuyên của mỗi cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Đưa nội dung làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch hành động thực hiện nghị quyết của đảng bộ, từng ngành, từng cấp gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, việc làm cụ thể của địa phương, đơn vị, phù hợp vị trí công tác của mỗi cán bộ, đảng viên. Đẩy mạnh và đa dạng hoá công tác tuyên truyền; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; xây dựng, củng cố và phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Trong đó các cấp ủy, chính quyền quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt đợt sinh hoạt chính trị “tự soi, tự sửa” để mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu nghiêm túc kiểm điểm, ‘tự soi” lại mình, đơn vị mình để “tự sửa”. Đây cũng là cơ sở để đánh giá, xem xét, quy hoạch cán bộ trong thời gian tới.

Hội nghị là dịp để cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động trường Cao đẳng Bắc Kạn bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống theo phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tạo sức lan toả sâu rộng trong xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị của tỉnh./.

Thu Hường