Đoàn Thanh niênPhòng Công tác Học sinh sinh viênTin tức

Phát huy hiệu quả mô hình “Đội thanh niên tự quản ký túc xá”

Đã đăng trên

Trong năm học, mô hình “Đội thanh niên tự quản ký túc xá” của Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Bắc Kạn đã phát huy hiệu quả, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, giúp học sinh sinh viên nhà trường có cuộc sống học tập, sinh hoạt an toàn, lành mạnh.

Quang cảnh ký túc xá về đêm

Hàng tuần, “Đội thanh niên tự quản ký túc xá” sẽ tiến hành trực tại ký túc xá, thời gian từ 19h30 đến 23h00 các buổi tối. Mỗi ca trực sẽ ghi đầy đủ diễn biến trong ngày vào sổ tự quản, mặc đồng phục, đeo băng đỏ theo đúng quy định. Đội sẽ tiến hành kiểm tra sĩ số các phòng, phát hiện và ngăn chặn tình trạng HSSV sử dụng chất kích thích như rượu, chơi lô đề, cờ bạc, đi về quá giờ quy định… Cùng với đó, các thành viên trong Đội cũng tham gia dọn dẹp vệ sinh quanh khu ký túc xá, đảm bảo khuôn viên nơi ở được xanh, sạch, đẹp.

HSSV sinh hoạt buổi tối tại ký túc xá

Những năm qua, nhờ xây dựng thành công mô hình “Đội thanh niên tự quản ký túc xá” đã đưa nề nếp khu nội trú của trường ổn định, không để xảy ra các vụ việc nghiêm trọng. Ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của người học ở ký túc xá không ngừng được nâng lên. Các hoạt động của mô hình đã góp phần tích cực hỗ trợ công tác đào tạo, giữ cho nhà trường ổn định và không ngừng phát triển.

TIN LIÊN QUAN

Nhiều chế độ ưu đãi của trường Cao đẳng Bắc Kạn dành cho học sinh sinh viên tham gia học nghề

Chúc mừng Ngày truyền thống lực lượng An ninh chính trị nội bộ

Tỉnh đoàn làm việc với Ban Chấp hành Đoàn trường

Tham gia Liên hoan Báo cáo viên giỏi tỉnh Bắc Kạn lần thứ II

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *