CHUYÊN MỤC TIN TỨCPhòng Công tác Học sinh sinh viênTin tức

Quan tâm chăm lo cho HSSV nội trú

Ký túc xá trường Cao đẳng Bắc Kạn hiện có gần 200 em HSSV ở nội trú. Thời gian qua, nhà trường đã đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, phục vụ việc học tập của các em được tốt nhất.

Theo định kỳ, nhà trường tiến hành cấp phát đầy đủ các đồ dùng thiết yếu phục vụ hoạt động ở trú như: chổi lau nhà, chổi quét nhà, giấy vệ sinh, đồ tẩy rửa, thảm lau chùi…vv… Em Lý Thị Hiền ở phòng 106-KTX cơ sở 1 cho biết: Phòng chúng em ở có 06 người. Ngay từ khi nhập học, toàn bộ các đồ dùng phục vụ cho việc vệ sinh, dọn dẹp phòng ở được nhà trường phát mới hoàn toàn. Không gian phòng rất sạch sẽ, thoáng mát. Các thầy cô cũng hướng dẫn chúng em xây dựng và tuân thủ nội quy phòng ở, nội quy ký túc xá.

Phòng CT HSSV phát đồ dùng thiết yếu cho HSSV.

Hàng tuần, phòng Công tác Học sinh sinh viên bố trí các phòng luân phiên thực hiện các công việc tổng vệ sinh chung: Quét mạng nhện, hành lang cầu thang, dọn rác sân bóng đá, khu vực đổ rác chung; tiến hành phát cỏ quanh khu sân bóng; làm đất, trồng hoa trong khuôn viên ký túc xá. Em Hoàng Thị Ve ở phòng 103. KTX cơ sở 2 cho biết: những việc nặng như phát cỏ, làm đất để trồng hoa do các bạn nam phụ trách. Các bạn nữ tiến hành quét dọn, tưới cây, thu gom rác… ai cũng vui vẻ cùng nhau làm. Với môi trường chung, đông người thì việc giữ gìn vệ sinh chung không chỉ tạo không gian sống sạch đẹp, mà còn bảo vệ sức khỏe mỗi người, phòng tránh các bệnh truyền nhiễm.

Để nâng cao đời sống tinh thần cho HSSV, nhà trường cũng luôn chú trọng việc tổ chức, duy trì các hoạt động văn nghệ, thể thao. Tại ký túc xá cơ cở 1 được đầu tư phòng hát Karaoke, mở cửa vào mỗi tối thứ 5 hàng tuần. Phòng hát không chỉ là nơi giải trí sau những giờ học căng thẳng, mà còn phát huy được năng khiếu, tạo sự tự tin, rèn luyện kỹ năng thể hiện bản thân trước tập thể của HSSV.

HSSV học tập tại Ký túc xá.

Bên cạnh đó, các hoạt động thể thao cũng được đông đảo người học nhiệt tình hưởng ứng. Nhà trường còn thường xuyên cấp phát cho HSSV sử dụng bóng đá, bóng chuyền, cầu lông; trang bị, thay thế các bộ lưới bóng đá, lưới bóng chuyền. Tiến hành sửa chữa các mặt mặt ở cả 2 cơ sở để các em có sân chơi thể thao. Em Đặng Văn Dầu cho biết: Tham gia các hoạt động thể dục, thể thao giúp chúng em cải thiện đáng kể tình trạng sức khỏe, thể lực. Đối với cá nhân em không những giúp em giảm cân mà còn làm tăng sức dẻo dai, giảm bớt căng thẳng và giúp em ngủ ngon. Khi chúng em tham gia các hoạt động nhóm cũng sẽ hạn chế sử dụng điện thoại, mang lại nhiều niềm vui và sự thú vị hơn.

Việc quan tâm, chăm lo đời sống cho HSSV ở nội trú đã giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người học, tạo sự gắn bó giữa HSSV với nhà trường. Từ đó góp phần vào việc đào tạo, dạy nghề có chiều sâu, hiệu quả hơn.

Thu Hường