Đoàn Thanh niênĐOÀN THANH NIÊNTin tức

Ra quân Tháng Thanh niên 2024

Ngày 09/3/2024, Đoàn Trường Cao đẳng Bắc Kạn tổ chức lễ ra quân Tháng Thanh niên 2024.

Tại lễ ra quân, ĐVTN đã được ôn Ôn lại truyền thống của Đoàn, Hội, tuổi trẻ Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Theo đó, 20 năm qua kể từ khi Đảng, Chính phủ chính thức lựa chọn tháng 3 hằng năm là Tháng Thanh niên, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã chủ động sáng tạo, kiên trì phát động và tổ chức nhiều hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia hưởng ứng. Tháng Thanh niên đã thực sự trở thành hoạt động thực tiễn phong phú, rộng lớn, môi trường xã hội lành mạnh để các bạn trẻ bùng cháy tinh thần tình nguyện, dấn thân, khát khao cống hiến, không ngại khó khăn, gian khổ đến với các vùng sâu, xùng xa, biên giới hải đảo, đảm nhận thực hiện những khâu mới, việc khó. Sau buổi lễ, ĐVTN đã tiến hành quét dọn vệ sinh tại khu nhà hiệu bộ mới xây thuộc  cơ sở 1; vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời.

Tháng Thanh niên năm 2024 là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, hình ảnh đẹp trong phong trào tình nguyện của tuổi trẻ Việt Nam nói chung và tuổi trẻ tỉnh Bắc Kạn nói riêng. Thông qua các hoạt động tình nguyện, nhiều đoàn viên thanh niên đã phát huy tài năng, sức sáng tạo, tinh thần đoàn kết, xung kích trên nhiều lĩnh vực, góp phần tích cực phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, tạo nên dấu ấn đậm nét của tuổi trẻ trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, được các cấp ủy đảng, chính quyền ghi nhận đánh giá cao, đồng thời đây cũng là môi trường để đoàn viên thanh niên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, là phương thức để tăng cường đoàn kết tập hợp thanh niên và củng cố nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn.