Phòng Công tác Học sinh sinh viênTin tức

TalkShow Tìm việc làm nhàn có thu nhập cao?

Đã đăng trên

Chiều ngày 9/7/2022, Trường Cao đẳng Bắc Kạn tổ chức TalkShow với chủ đề: “Tìm việc làm nhàn có thu nhập cao?”. Thầy giáo Trịnh Tiến Long- Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trực tiếp trò chuyện, giải đáp những thắc mắc của các em học sinh tốt nghiệp lớp 12.

 

Tại đây, nhà trường và các em học sinh lớp l2 hệ GDTX, khóa 2019 – 2022 đã cùng nhìn lại kết quả học tập trong những năm học vừa qua, các chế độ chính sách mà các em được hưởng tại trường Cao đẳng Bắc Kạn. Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia kết thúc, các em đạt được 02 tấm bằng gồm: bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp chính quy và bằng tốt nghiệp THPT. Việc quyết định lựa chọn hướng đi mới cho bản thân ở thời điểm này là vô cùng quan trọng.

Theo đó, các em hiện đã có kỹ năng tay nghề ở lĩnh vực đăng ký theo học. Việc lựa chọn việc làm có mức thu nhập phù hợp; tự khởi nghiệp hay tiếp tục học nâng cao kiến thức, tay nghề… đang là nỗi băn khoăn của nhiều học sinh sinh viên. Với những công việc có cường độ làm việc thấp sẽ có thu nhập thấp, và ít có cơ hội thăng tiến. Những công việc có mức lương cao sẽ đòi hỏi người lao động có kỹ năng tay nghề cao; cường độ làm việc cao… Hiện nay, nhiều lao động đã qua đào tạo có nhiều lựa chọn trong việc phát triển bản thân như: làm việc tại Nhật Bản; làm việc tại các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước…

Thầy giáo Trịnh Tiến Long – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trực tiếp trò chuyện, giải đáp những thắc mắc của các em học sinh tốt nghiệp lớp 12.

Đây một chương trình hết sức ý nghĩa, thiết thực, thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của nhà trường trong việc định hướng, hướng dẫn học sinh khi tốt nghiệp ra trường. Thông qua chương trình đã giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về năng lực của bản thân ở thời điểm hiện tại; những đòi hỏi, yêu cầu và tình hình thực tế tại thị trường lao động. Qua đó giúp các em có lựa chọn đúng đắn, biết nắm bắt cơ hội để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Mạnh Huy

TIN LIÊN QUAN

Áp dụng thi phần mềm mô phỏng 120 tình huống giao thông trong đào tạo lái xe ô tô

Trao bằng Tốt nghiệp lớp cao đẳng mầm non K19

Đẩy mạnh các phong trào thi đua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *