Khoa Nông lâmTin tức

Tiến hành trồng vụ dưa lưới năm 2023

Từ trung tuần tháng 6/2023, Khoa Nông Lâm tiến hành triển khai trồng vụ dưa lưới năm 2023 tại mô hình nhà màng của trường với số lượng gần 600 cây.

Học sinh lớp Trồng trọt và Bảo vệ thực vật K18 trồng vụ dưa lưới năm 2023

Các thầy cô và học sinh lớp Trồng trọt và bảo vệ thực vật K18 đã tiến hành ươm giống, làm đất, chuẩn bị các điều kiện về tưới tiêu, phân bón đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật. Sau khi cây con phát triển từ 2-3 lá thật, học sinh tiến hành trồng vào đất đã chuẩn bị trước đó, đồng thời theo dõi chặt chẽ từng giai đoạn phát triển của cây. Đây chính là mô hình thực tế để học sinh chuyên ngành có thể áp dụng kiến thức đã được học, nâng cao tay nghề, tích lũy kinh nghiệm trong quá trình chăm sóc.

Dự kiến sau khi trồng khoảng 75 – 80 ngày, cây dưa lưới sẽ cho thu hoạch. Trong môi trường nhà màng, ít chịu tác động bởi môi trường, thiên tai; kiểm soát được sâu bệnh hại, cây dưa lưới cho chất lượng quả thơm ngon, được người tiêu dùng ưa chuộng.