CHUYÊN MỤC TIN TỨCKhoa Tổng hợpTin tức

TỌA ĐÀM CHIA SẺ KINH NGHIỆM HỌC TẬP CHO HỌC SINH NGHỀ “NGHIỆP VỤ NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN”

Nhằm giúp cho sinh viên hiểu rõ về nghề nghiệp, các vị trí việc làm và định hướng con đường phát triển nghề nghiệp, sáng ngày 16/11/2022, Khoa Tổng hợp đã tổ chức buổi Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm học tập cho học sinh nghề “nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn” đang theo học tại Trường Cao đẳng Bắc Kạn.

Học sinh tham gia buổi tọa đàm

Buổi toạ đàm có sự tham gia của cô giáo Chu Thị Thủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo giảng dạy tại Khoa Tổng hợp cùng toàn thể học sinh đang theo học khối ngành Du lịch (nghề nhà hàng, khách sạn và nghề Kỹ thuật chế biến món ăn) tại Trường Cao đẳng Bắc Kạn.

Tại buổi toạ đàm, thầy giáo Nông Văn Thành đã có những chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp vụ nhà hàng khách sạn; hiện nay các ngành nghề thuộc lĩnh vực du lịch đã và đang gặt hái được nhiều thành tựu đáng kể và mục tiêu trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn của Việt Nam. Tuy nhiên, sự phát triển của ngành hiện nay vẫn chưa tương xứng với tiềm năng du lịch tỉnh nhà. Trong đó, nguồn nhân lực chất lượng phục vụ trong ngành này còn thiếu và yếu.

Học sinh phát biểu ý kiến tại buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, cô Chu Thị Thủy – Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: Bộ Chính trị đã có Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16/1/2017 về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã xác định phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn là một trong bốn nhiệm vụ trọng tâm. Cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, năm 2021, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 18 về phát triển du lịch giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030.         Tài nguyên du lịch của tỉnh Bắc Kạn rất phong phú và đa dạng, trong đó, trọng điểm là Vườn quốc gia Ba Bể đã được công nhận là Vườn di sản ASEAN, Khu RAMSA thứ 1.938 của thế giới, di tích lịch sử văn hóa quốc gia, di tích quốc gia đặc biệt. Ngoài ra, còn có nhiều thắng cảnh khác và di tích An toàn khu Chợ Đồn cùng nhiều lễ hội, phong tục đặc sắc của đồng bào các dân tộc. Song những tiềm năng ấy vẫn chưa được khai thác, phát huy xứng tầm. Trong đó một phần nguyên nhân đến từ nguồn nhân lực du lịch chưa đáp ứng yêu cầu, do vậy cơ hội việc làm khi các em tốt nghiệp là rất lớn.

Giao lưu chia sẻ giữa các lớp tại buổi tọa đàm.

Tại buổi toạ đàm, những thắc mắc của các bạn học sinh về công việc, kinh nghiệm học tập để nắm vững các nghiệp vụ cũng như các vấn đề chuyên môn, kỹ năng thích nghi với môi trường thực tế, học tập liên tục…đều được các thầy cô giải đáp cặn kẽ.

Buổi toạ đàm thực sự có ý nghĩa với không chỉ học sinh đang học nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn mà còn mà còn giúp Khoa có những định hướng đúng đắn giúp học sinh nâng cao kỹ năng tay nghề và dễ dàng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Nông Thành- Giáo viên Khoa Tổng hợp

Một số hình ảnh khác tại buổi Tọa đàm:

Chụp ảnh lưu niệm.