Phòng Đào tạoTin tức

Tuyển sinh đợt 1 hệ Trung cấp đạt gần 50% chỉ tiêu đề ra

Thực hiện kế hoạch tuyển sinh năm 2023, trong 6 tháng đầu năm, công tác tuyển sinh hệ Trung cấp của trường Cao đẳng Bắc Kạn đạt gần 50% so với chỉ tiêu đề ra.

Thầy Trịnh Tiến Long- Nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bắc Kạn, thành viên Tổ tuyển sinh trực tiếp tư vấn tuyển sinh tại trường PTDTBT THCS Bằng Thành (Pác Nặm)

Tính đến hết tháng 6/2023, nhà trường tiếp nhận 137 hồ sơ đăng ký học Trung cấp với 8 ngành nghề đào tạo. Để đạt được kết quả này, ngay từ đầu năm, nhà trường đã xây dựng phương án tuyển sinh; thành lập tổ tuyển sinh, triển khai tư vấn tuyển sinh tại các trường THCS trong toàn tỉnh. Cùng với đó là tổ chức đón tiếp 10 trường THCS và 02 trường THPT đến tham quan, trải nghiệm, tư vấn hướng nghiệp cho học sinh tại Trường Cao đẳng Bắc Kạn; tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 12 tại 9 trường THPT trong tỉnh. Qua đó phân luồng cho người học, định hướng lựa chọn hướng đi phù hợp, đảm bảo các chỉ tiêu ngành nghề của trường, nhu cầu của các đơn vị tuyển dụng lao động.