Đào tạo lái xeKhoa Cơ giới đường bộTin tức

Đào tạo sơ cấp lái xe cho gần 500 học viên

6 tháng đầu năm 2023, Khoa Cơ giới đường bộ trường Cao đẳng Bắc Kạn thực hiện đào tạo sơ cấp lái xe cho gần 500 học viên.

Học viên ôn tập tại khi đăng khí học lái xe tại Trường Cao đẳng Bắc Kạn

Cụ thể: Đào tạo lái xe cho 229 học viên học lái xe hạng B2; 175 học viên lái xe hạng C; 63 học viên lái xe hạng B11 và 24 học viên lái xe hạng B1. Nhà trường đã tổ chức thi tốt nghiệp cho 241 học viên. Phối hợp với Sở Giao thông vận tải Bắc Kạn tổ chức 03 đợt đưa 330 học viên đi sát hạch lái xe ô tô tại Trung tâm sát hạch lái xe Quân khu I.

Ngoài ra, nhà trường cũng tổ chức đào tạo cho 387 học viên lái xe mô tô hạng A1; sát hạch cho 491 học viên hạng A1. Bên cạnh đó, nhà trường cũng thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ giáo viên; đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy, xe tập lái. Chú trọng ôn tập lý thuyết Luật giao thông đường bộ; hướng dẫn ôn tập phần mềm mô phỏng tại phòng máy tính của Khoa… cho các học viên. Qua đó giúp học viên trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, hoàn thành khóa học lái xe với tỷ lệ cao.