Đào tạo lái xeKhoa Cơ giới đường bộTin tức

Đào tạo sát hạch lái xe cho gần 1.300 học viên

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Khoa Cơ giới đường bộ- Trường Cao đẳng Bắc Kạn đã tổ chức đào tạo lái xe các hạng cho gần 1.300 học viên.

Học viên B2-K73 & B11-K27 thi cấp chứng chỉ nghề lái xe ô tô.

Công tác đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe đã đáp ứng được nhu cầu của Nhân dân. Nhà trường thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ giáo viên; đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy, xe tập lái. Tổ chức các khóa thi tốt nghiệp cấp chứng chỉ nghề; đưa đón học viên thi sát hạch tại Trung tâm sát hạch lái xe Quân khu I (Thái Nguyên). Kết quả, đào tạo lái xe hạng B11 được 71 học viên; hạng B2: 316 học viên; hạng C: 79 học viên; hạng A1 được 776 học viên. Tổng số học phí thu được là hơn 3,2 tỷ đồng.

Thực hiện Thông tư 01/2021/TT-BGTVT ngày 27 tháng 01 năm 2021 của Bộ Giao thông vận tải, Nhà trường đã triển khai áp dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông ngay trong quá trình học. Trong đó chú trọng ôn tập lý thuyết Luật giao thông đường bộ; hướng dẫn ôn tập phần mềm mô phỏng tại phòng máy tính của Khoa… Qua đó giúp học viên trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, hoàn thành khóa học lái xe với tỷ lệ cao, đáp ứng việc tham gia giao thông đảm bảo an toàn.

Thu Hường