CHUYÊN MỤC TIN TỨCPhòng Đào tạoTin tức

Công ty Cổ phần Giáo dục và Thương mại Quốc tế Hinode thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Bắc Kạn

Chiều 18/7/2022, đoàn công tác của Công ty Cổ phần Giáo dục và Thương mại Quốc tế Hinode, do ông Arima Shiji Chủ tịch tập đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Bắc Kạn. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trịnh Tiến Long- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng cán bộ nhân viên phòng Đào tạo.

Đồng chí Trịnh Tiến Long- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã thông tin đến Công ty một số nội dung về hoạt động đào tạo của Trường Cao đẳng Bắc Kạn hiện nay.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trịnh Tiến Long- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã thông tin đến Công ty một số nội dung về hoạt động đào tạo của Trường Cao đẳng Bắc Kạn hiện nay; điều kiện tự nhiên, đời sống văn hóa người dân tộc thiểu số của tỉnh Bắc Kạn… Những yếu tố này tác động trực tiếp đến điều kiện tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản của người dân nói chung và của học sinh sinh viên nhà trường nói riêng.

Ngài Arima Shiji – CEO Công ty Cổ phần Giáo dục và Thương mại Quốc tế Hinode cũng khái quát về hoạt động của Công ty

Trao đổi với nhà trường, ngài Arima Shiji – CEO Công ty Cổ phần Giáo dục và Thương mại Quốc tế Hinode cũng khái quát về hoạt động của Công ty. Hiện nay hệ thống công ty có rất nhiều cơ sở sản xuất, cung ứng trong lĩnh vực thực phẩm tại Nhật Bản, Hinode là cơ sở đào tạo tiếng Nhật duy nhất tại Việt Nam có sự góp vốn từ Nhật Bản, chương trình giảng dạy cũng như đội ngũ giáo viên ưu tú được đào tạo theo đúng quy chuẩn của Nhật Bản. Cùng với đó là các hoạt động hỗ trợ như học bổng, vay vốn, tạo việc làm thêm với thu nhập cao… giúp người lao động yên tâm học tập và làm việc. Bên cạnh đó, Hinode cũng là đơn vị kết nối các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản chất lượng cao.

Lãnh đạo hai đơn vị thống nhất nội dung hợp tác trong thời gian tới.

Về phương hướng hợp tác giữa nhà trường và Công ty trong thời gian tới, hai bên thống nhất sẽ xây dựng chương trình ký kết hợp tác, hướng đến việc xây dựng Trung tâm đào tạo tiếng Nhật của tỉnh và khu vực ngay tại Trường Cao đẳng Bắc Kạn; mở các lớp dạy tiếng Nhật cho học sinh, sinh viên nhà trường và người dân có nhu cầu học tiếng Nhật; đào tạo ngắn hạn các ngành nghề thị trường lao động Nhật bản có nhu cầu, nhằm tạo nguồn lao động đi làm việc tại Nhật Bản. Đối tượng ưu tiên của Công ty là học viên người dân tộc thiểu số./.

Thu Hường