CHUYÊN MỤC TIN TỨCTin tức

Khai giảng lớp đào tạo tiếng Nhật

Đã đăng trên

Chiều 21/4, Trường Cao đẳng Bắc Kạn phối hợp với Công ty TNHH phát triển nhân lực Việt Anh tổ chức lễ khai giảng lớp đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng đăng ký tuyển dụng kỹ sư làm việc tại Nhật Bản.

Tại lễ khai giảng, đồng Trịnh Tiến Long – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã thông tin đến các bậc phụ huynh và học sinh sinh viên về nhu cầu tiếp nhận lao động Việt Nam đến làm việc tại Nhật Bản ngày càng cao do việc già hóa dân số, nhất là giai đoạn hậu Covid-19. Việc học sinh sinh viên sau khi tốt nghiệp đi làm việc tại Nhật Bản đã được nhà trường quan tâm từ lâu, tuy nhiên thực tế còn rất ít em lựa chọn, nguyên nhân chủ yếu là do tâm lý các em sợ đi xa, sợ rủi ro và đặc biệt là gia đình không có khả năng đáp ứng với khoản chi phí khoảng 150 triệu cho việc xuất cảnh.

Nhận thấy đi làm việc ở Nhật Bản là con đường tốt nhất cho học sinh sinh viên có thể khởi nghiệp, làm giàu, năm 2021 Trường Cao đẳng Bắc Kạn đã hợp tác với Công ty TNHH phát triển nhân lực Việt Anh ký kết chương trình xuất khẩu kỹ sư thực hành cho sinh viên tốt nghiệp cao đẳng đi làm việc tại Nhật Bản. Đây là một chương trình có 5 điểm nổi trội so với các chương trình đang có trước đây (du học, xuất khẩu lao động chưa qua đào tạo nghề) đó là: (i) được làm việc theo đúng ngành nghề đào tạo; (ii) được Công ty cho vay vốn 100%; (iii) có thu nhập cao hơn hẳn (khoảng 40-50 triệu đồng/tháng chưa kể làm thêm giờ); (iv) được ở lại làm việc lâu dài; (v) không bị yêu cầu quá cao về sức khỏe so với lao động phổ thông. Lớp đào tạo tiếng Nhật Bản sẽ được tổ chức ngay tại trường, thời gian học tiếng là 3 tháng, sau đó các em dự thi và hoàn thiện hồ sơ đồng thời tiếp tục học tiếng 3 tháng tiếp theo là xuất cảnh.

Tại lễ khai giảng, ông Ngọ Anh Dũng, Giám đốc Công ty TNHH phát triển nhân lực Việt Anh đã cam kết hỗ trợ sinh viên vay vốn 100% chi phí xuất cảnh. Phát biểu kết thúc buổi lễ khai giảng, đồng chí Trịnh Tiến Long, Hiệu trưởng nhà trường biểu dương tinh thần giám nghĩ giám làm của các sinh viên đã đăng ký tham gia chương trình lần này, đồng thời động viên các em không ngừng phấn đấu nỗ lực trong thời gian học tiếng Nhật Bản để có thể thi đỗ đơn hàng sớm nhất, mong muốn các em sẽ là tấm gương cho các sinh viên các khóa học sau, tạo tiền đề thực hiện thắng lợi chương trình hợp tác xuất khẩu kỹ sư thực hành giữa nhà trường với Công ty, tạo bước đột phá trong tuyển sinh trình độ cao đẳng của nhà trường./.

Một số hình ảnh tại Lễ khai giảng:

Quang cảnh Lễ khai giảng.
Phụ huynh và sinh viên tham dự Lễ khai giảng.
Phụ huynh và sinh viên tham dự Lễ khai giảng.
Ông Ngọ Anh Dũng – Giám đốc Công ty TNHH phát triển nhân lực Việt Anh giải đáp thắc mắc và đưa ra những cam kết hỗ trợ sinh viên.
Em Đặng Quý Phúc đăng ký tuyển dụng kỹ sư tại Nhật Bản phát biểu suy nghĩ, cảm nhận.

TIN LIÊN QUAN

Phát bằng tốt nghiệp cho học sinh, sinh viên

BỆNH XÁ THÚ Y ỨNG DỤNG KỸ THUẬT ẤP TRỨNG GIA CẦM CÔNG NGHỆ CAO

Ký túc xá trường Cao đẳng Bắc Kạn – ngôi nhà thứ hai của HSSV

Thông báo tuyển dụng công nhân kỹ thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *