Bệnh xá thú yKhoa Nông lâmTin tức

BỆNH XÁ THÚ Y ỨNG DỤNG KỸ THUẬT ẤP TRỨNG GIA CẦM CÔNG NGHỆ CAO

Bệnh xá thú y thuộc Khoa Nông lâm – Trường Cao đẳng Bắc Kạn là mô hình phục vụ công tác đào tạo gắn liền với thực tế trong  tư vấn, tiêm phòng, khám chữa bệnh cho vật nuôi, siêu âm, ngoại khoa thú y. Cùng với đó, Bệnh xá đã đầu tư thêm máy ấp trứng gia cầm công nghệ cao (dòng máy Matech, công suất 3000 trứng, máy đa kỳ) để phục vụ nghiên cứu, học tập.

Tại đây, học sinh sinh viên được tiếp cận và hướng dẫn cách sử dụng máy ấp, cách chọn trứng, kỹ thuật soi trứng và phân loại trứng. Quá trình sử dụng máy ấp trứng gia cầm đã cho thấy hiệu quả rõ rệt hơn so với việc hộ gia đình cho ấp thủ công như: Cho tỷ lệ nở cao, đạt trên 95%, gia cầm phát triển khỏe mạnh, ít mắc các bệnh thông thường ban đầu. Tính đến thời điểm hiện nay, Bệnh xá thú y đã thực hiện ấp trên 10.000 quả trứng các loại. Việc ứng dụng các kỹ thuật cao trong chăn nuôi sẽ giúp bà con giảm thiểu chi phí thất thoát, đem lại hiệu quả kinh tế. Đối với người học, được tiếp cận máy móc hiện đại, áp dụng kỹ thuật mới trong khâu thực hành sẽ giúp nâng cao kiến thức thực tế, tạo sự hứng khởi, say mê trong học tập./.

Hoàng Phúc – Khoa Nông lâm

Một số hình ảnh mô hình ấp trứng tại Bệnh xá:

Phòng ấp trứng
Máy ấp trứng Matech