CHUYÊN MỤC TIN TỨCPhòng Công tác Học sinh sinh viênTin tức

Ký túc xá trường Cao đẳng Bắc Kạn – ngôi nhà thứ hai của HSSV

Đã đăng trên

Với rất nhiều thế hệ sinh viên, ký túc xá không chỉ là một cộng đồng – mà còn là một ngôi nhà – một tổ ấm thứ hai. Và dù ở giai đoạn nào, ký túc xá đã trở thành ngôi nhà – gắn kết các thế hệ học sinh sinh viên cùng những ký ức khó quên của tuổi thanh xuân.

Ký túc xá Trường Cao đẳng Bắc Kạn cơ sở 1 nằm trên trục đường Nguyễn Văn tố, tổ 9 phường Phùng Chí kiên và Ký túc xá cơ sở 2 nằm trên đường 279 tổ 17 phường sông cầu, thành Phố Bắc Kạn

Ký túc xá học sinh sinh viên Trường Cao đẳng Bắc Kạn cả hai cơ sở đều nằm ngay sát với khu giảng đường, cách khoảng 2 phút đi bộ nên rất thuận tiện cho người học trong việc di chuyển giữa nơi ở và nơi học tập. Được thiết kế xây dựng có sức chứa 8 người một phòng, có khả năng đáp ứng nhu cầu nội trú cho trên 700 học sinh, sinh viên của Nhà trường. Trong đó cơ sở 1 có 2 ký túc xá  khu A,B  gồm 2  tầng với 26 phòng  ở; cơ sở 2 có 2 khu: khu 5 tầng và 2 tầng với 75 phòng ở.

 

Cán bộ và HSSV tham gia công tác về sinh môi trường và khu ký túc xá

Phòng ở được bố trí thoáng mát, vệ sinh khép kín. Diện tích một phòng ở tại Ký túc xá là 32m2, trong đó khu phụ khoảng 10m2 với một phòng tắm, một toilet, 2 chậu rửa mặt và một ban công để phơi quần áo. Hệ thống điện, nước đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu sinh hoạt của HSSV nội trú. Ký túc xá cũng được trang bị hệ thống báo cháy tự động, hệ thống camera giám sát an ninh.

Xác định tạo điều kiện để học sinh sinh viên có đời sống học tập, đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, thuận lợi nhất trong môi trường ký túc xá, trường Cao đẳng Bắc Kạn đã hỗ trợ tối đa cho người học ở nội trú tại KTX nhà trường với mức kinh phí phù hợp, cụ thể: Kinh phí khoán nước, điện sinh hoạt: 120.000 đồng/người/tháng; Tiền điện thu theo chỉ số công tơ và giá điện của công ty điện lực.

Ðối với các sinh viên phải học tập xa nhà, ký túc xá là ngôi nhà thứ hai của họ. Sau thời gian học tập trên giảng đường, ký túc xá là nơi học sinh sinh viên nghỉ ngơi, tái tạo lại sức học tập, là nơi các bạn tự học, tiếp nhận thông tin, giao lưu văn hóa, chia sẻ tình cảm nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin, làm phong phú hơn đời sống tinh thần của mình.

Các bạn học sinh sinh viên đang thực hành tại xưởng buổi tối

Công tác an ninh trật tự được duy trì 24/7; cơ chế kiểm soát chặt chẽ người vào/ra ký túc xá; hoạt động tuần tra, kiểm tra vào ban đêm; đóng/mở cửa Ký túc xá theo giờ quy định; phối hợp với Công an Phường thường xuyên kiểm tra, rà soát bảo đảm an ninh trật tự tại KTX.

Khu căng tin cơ sở 1

Về công tác y tế, chăm sóc sức khỏe, tư vấn cho HSSV nội trú. Nhà trường kiểm tra thường xuyên vệ sinh môi trường bên trong và bên ngoài KTX, tại các phòng ở, khu căng tin; Thường xuyên phun thuốc muỗi theo kế hoạch; Các bể nước sạch được vệ sinh định kỳ hàng năm; HSSV nội trú được chăm sóc sức khỏe theo hệ thống y tế của Nhà trường; Tư vấn HSSV, giúp tháo gỡ, giải quyết các vấn đề vướng mắc trong học tập và sinh hoạt; Giới thiệu việc làm thêm thông qua tư vấn.

Ngoài giờ học trên lớp, học sinh sinh viên khu nội trú cùng tập thể thao hàng ngày

Dịch vụ căng tin được bố trí ngay tại gần tầng trệt KTX, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, dinh dưỡng và giá cả phù hợp với HSSV. Ngoài ra còn cung cấp đầy đủ các vật dụng thiết yếu cho sinh hoạt hàng ngày của HSSV. Vệ sinh hành lang, cầu thang và xung quanh Ký túc xá luôn được Ban quản lý KTX quan tâm. Một số dịch vụ dự kiến sẽ triển khai tại KTX trong thời gian tới như: giặt, là, sấy khô; … để đáp ứng nhu cầu của các bạn HSSV khi ở nội trú tại KTX nhà trường.

 Chuyển vào sống trong ký túc xá hay ở ngoài có thể là điều khiến bạn đang trăn trở. Nhưng an cư mới lạc nghiệp, sinh viên có chỗ ăn ở, sinh hoạt thuận tiện mới có thể chuyên tâm học tập, trau dồi kiến thức, tham gia các hoạt động văn hóa, xã hội lành mạnh, từ đó phục vụ xã hội tốt hơn.

Hà Quốc Hùng – Phòng Công tác HSSV 

TIN LIÊN QUAN

Tham gia chương trình “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” và Giải việt dã

Lớp Cao đẳng Điện Công nghiệp thi tốt nghiệp

Hội thảo chương trình giảng dạy STEM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *