Tin tức

Hội thi thiết bị đào tạo tỉnh Bắc Kạn lần thứ III năm 2022

Đã đăng trên

Ngày 28/6, tại cơ sở 1 Trường Cao đẳng Bắc Kạn đã diễn ra Hội thi thiết bị đào tạo tỉnh Bắc Kạn lần thứ III năm 2022.

Toàn cảnh Hội thi

Tham gia hội thi có 07 đơn vị, gồm: Trường Cao đẳng Bắc Kạn; Trường Trung cấp nghề Việt Mỹ Thái Nguyên; Trung tâm GDNN – GDTX các huyện Chợ Mới, Chợ Đồn, Na Rì, Bạch Thông và Pác Nặm. Tham gia hội thi lần này có 12 thiết bị của 03 tác giả và 9 nhóm tác giả với những sáng chế, chế tạo dụng cụ, mô hình, thiết bị hoàn chỉnh được sử dụng trong quá trình đào tạo.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, đa số các thiết bị tham gia dự thi đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật, thẩm mỹ; các tác giả, nhóm tác giả, các đơn vị tham gia thi đã có sự đầu tư về nhiều mặt. Các thiết bị đều thể hiện được tính sư phạm, tính khoa học, sáng tạo, gây hứng thú cho người học, có tính ứng dụng cao, được làm từ các nguyên liệu dễ tìm, giá thành phù hợp với điều kiện thực tế của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Các tác giả thuyết trình thiết bị tự làm.

Ban Giám khảo đã tích cực, chủ động nghiên cứu hồ sơ thiết bị, các quy định, quy chế, chấm thi công tâm, chính xác và khách quan. Thảo luận và có sự thống nhất cao khi đánh giá và cho điểm và xếp loại chất lượng các thiết bị. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 02 giải Nhất, 03 giải Nhì, 05 giải Ba, 02 giải Khuyến khích. Trong đó, 02 thiết bị của đơn vị Trường Cao đẳng Bắc Kạn là: Mô hình điều khiển động cơ servo 2 trục (của nhóm tác giả Vũ Tố Uyên; Nguyễn Văn Cường) và thiết bị Máy cắt nhôm 1 đầu xoay góc bán tự động (của nhóm tác giả Lý Quang Tiến, Lý Xuân Huy, Lê Duy Nam) đã đạt giải Nhất.

Ban Giám khảo phổ biến rõ các quy chế tại Hội thi.

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Bắc Kạn lần thứ III, năm 2022 đã tạo động lực thúc đẩy phong trào tự làm đồ dùng dạy học trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp để nâng cao chất lượng bài giảng của giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Qua Hội thi cấp tỉnh, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn thiết bị đạt giải cao, có khả năng nâng cấp, mở rộng để đề nghị tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII năm 2022 diễn ra tại tỉnh Bà Rịa – Vũng tàu, dự kiến diễn ra vào tháng 10 năm 2022./.

Thu Hường

Một số hình ảnh tại Hội thi: 

Trao cơ lưu niệm cho các đơn vị tham dự Hội thi.
Thầy Lê Duy Nam, đơn vị Trường Cao đẳng Bắc Kạn thuyết trình về thiết bị Máy cắt nhôm 1 đầu xoay góc bán tự động.
Thầy Nguyễn Văn Cường, đơn vị Trường Cao đẳng Bắc Kạn thuyết trình về mô hình điều khiển động cơ servo 2 trục.
Ban giám khảo làm việc công tâm, khách quan.
Đồng chí Đồng Văn Lưu, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội trao 2 giải nhất cho đại diện 2 nhóm tác giả.

TIN LIÊN QUAN

Làm việc với Công ty TNHH Tập đoàn Kim Nam

Đoàn viên thanh niên tham gia vệ sinh môi trường

Hội thảo tham vấn quy hoạch tổng mặt bằng trường Cao đẳng Bắc Kạn giai đoạn 2021 – 2025

Nâng cao chất lượng đào tạo ngành Công nghệ ô tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *