Phòng Đào tạoTin tức

Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong nhà trường

Đã đăng trên

Nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của trường Cao đẳng Bắc Kạn. Nhận thức rõ điều đó, cùng với nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, Nhà trường có nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo sát sao công tác nghiên cứu khoa học và đạt được những kết quả nhất định.

 Hiện nay, Trường Cao đẳng Bắc Kạn có tổng số 121 cán bộ, viên chức. Đội ngũ giảng viên có 73 người, trong đó chiếm 64 % có trình độ thạc sĩ. Những năm qua, Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo và tạo mọi điều kiện thuận lợi của lãnh đạo UBND tỉnh cũng như các sở, ban, ngành có liên quan tới sự phát triển của nhà trường nói chung và hoạt động nghiên cứu khoa học nói riêng. Đảng ủy, Ban Giám hiệu chỉ đạo kiện toàn, phát huy vai trò hội đồng khoa học trong hướng dẫn, tổ chức thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, đánh giá, nghiệm thu các đề tài, sáng kiến. Đồng thời, Nhà trường lấy kết quả nghiên cứu khoa học là một tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ, bình xét thi đua, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân.

Thầy Vũ Tố Uyên thuyết minh đề tài Xây dựng mô đun giáo dục Stem tại Bộ môn Điện trường Cao đẳng Bắc Kạn thông qua mô hình Smart Home.

Trong tổ chức hoạt động NCKH, Nhà trường triển khai toàn diện các nội dung: NCKH công nghệ, kỹ thuật, khoa học xã hội nhân văn,… phục vụ yêu cầu, nhiệm vụ cho công tác đào tạo, giảng dạy và học tập của cán bộ, viên chức, giảng viên, giáo viên và HSSV trong trường. Tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, giáo viên, HSSV về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác NCKH.

Từ đầu năm 2022 nhà trường đã kiện toàn Hội đồng khoa học và đào tạo. Năm học vừa qua có 50 lượt cán bộ, giảng viên, giáo viên đăng ký tham gia NCKH gồm 05 đề tài, 10 sáng kiến kinh nghiệm, 05 bài báo và 01 sách dùng cho địa phương. So với năm 2021 thì số lượng cán bộ, giảng viên, giáo viên đăng ký tham gia NCKH tăng lên 08 lượt, số lượng đăng ký đề tài tăng lên 03 đề tài, số lượng SKKN và bài báo tăng lên 01 lượt.

Nhà trường đã phát động cuộc thi thiết bị đào tạo tự làm đến từ các Khoa chuyên môn và đã đăng ký tham dự hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp Tỉnh. Kết quả có 02 giải nhất là “ Máy cắt nhôm đa năng” của nhóm tác giả : Lê Duy Nam, Lý Quang Tiến, Lý Xuân Huy và “ Mô hình điều khiển động cơ sevor chuyển động hai trục bằng PCL” của nhóm tác giả: Vũ Tố Uyên, Lường Thị Ái Vân và Nguyễn Văn Cường.

Trong năm 2022, Nhà trường tổ chức nghiệm thu các công trình nghiên cứu khoa học cấp trường, cụ thể: Tổng số công trình nghiên cứu khoa học được nghiệm thu là: 15, trong đó 05 bài báo đã được đăng trên các báo chuyên ngành, 10 sáng kiến kinh nghiệm đạt loại Khá, 05 đề tài đạt loại Khá, 01 sáng kiến kinh nghiệm xếp loại Trung bình.

Cùng với đó, Nhà trường đã tổ chức được 18 hội thảo gồm 8 hội thảo cấp trường, 04 hội thảo cấp khoa và 6 cuộc hội thảo cấp phòng. Đặc biệt các hội thảo về “Chuyển đổi số trong Giáo dục đào tạo”, Hội thảo về “Phương pháp dạy học Montessori trong trường mầm non”, Hội Thảo “ Xây dựng mô hình giáo dục stem tại khoa Cơ điện”, Hội thảo về “Mở mã ngành và công tác tuyển sinh ngành Nhà hàng-Khách sạn”… nhận được nhiều ý kiến xây dựng, chia sẻ, ủng hộ nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên trong trường. Sự thành công của các hội thảo đã góp phần nâng cao nhận thức về giá trị của chuyển đổi số và công nghệ thông tin trong tất cả các bộ, viên chức; tăng cường khả năng tiếp thị và quảng bá trực tuyến trong công tác tuyển sinh; nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Việc đẩy mạnh nghiên cứu khoa học tại trường Cao đẳng Bắc Kạn đang từng bước thúc đẩy phong trào tự học, tự nghiên cứu, tìm tòi, khơi dậy niềm đam mê, nghiên cứu khoa học của giáo viên, học sinh; từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, dạy nghề trong tình hình mới.

Thu Hường

TIN LIÊN QUAN

Khai thác hiệu quả các mô hình phục vụ HSSV thực hành thực tế

05 tập thể và 27 cá nhận được ghi danh Người tốt việc tốt năm 2022

Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa doanh nghiệp với nhà trường và khai trương văn phòng đại diện Hinode tại Bắc Kạn

Đẩy mạnh công tác số hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *