Khoa Cơ giới đường bộTin tức

Học sinh chuyên ngành Công nghệ ô thực tập tại 12 gara ô tô

Năm 2022, Khoa Cơ giới đường bộ tổ chức cho học sinh K17 đi thực tập sản xuất tại 12 gara ô tô.

Cụ thể, 39 học sinh được chia thành 12 nhóm đã tham gia thực tập tại các gara gồm: Gara ô tô Bắc Thái, Gara ô tô Quang Minh, Gara ô tô Tuyến Thu, Gara ô tô Tiến Hưng, Gara ô tô Ba Long, Gara ô tô Cương Duy, Gara ô tô Duy Nghiệp, Gara ô tô Hưng Đạo (TP Bắc Kạn); Gara ô tô Hóa Thảo, Gara ô tô Hoàng Thiện (Chợ Đồn); Gara ô tô Trần Mạnh (Bạch Thông) và Gara ô tô Xuân Trường (tỉnh Bắc Giang).

Thực hành sửa chữa động cơ ô tô.

Tại đây, các em học sinh có cơ hội để thực tập tốt, học, ứng dụng hết những kiến thức đã học vào thực tế. Học hỏi được nhiều kinh nghiệm,cũng như cách tổ chức công việc, cách quản lí lao động ở nơi làm việc.Các công việc chính tham gia trong quá trình thực tập tại công ty gồm: sửa chữa động cơ, vệ sinh máy, xe; kiểm tra xe vận hành. Gắn liền với đó là được sử dụng thành thạo các dụng cụ, máy móc phục vụ cho việc sửa chữa, bảo dưỡng.

Thời gian thực tập 1,5 tháng, học sinh được các gara hỗ trợ 100% chi phí ăn uống, chỗ ở sinh hoạt hàng ngày. Đồng thời, tạo điều kiện, chỉ bảo, hướng dẫn cụ thể từng công việc. Cách xây dựng hình ảnh, uy tín khi làm dịch vụ, thái độ làm việc… để các em có thể nhanh chóng bắt nhịp với thực tế, sớm tìm được cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường.