Đoàn Thanh niênPhòng Công tác Học sinh sinh viênPhòng Công Tác HS-SVTin tức

Học sinh nhận học bổng Vừ A Dính

Ngày 19/01/2024, Trường Cao đẳng Bắc Kạn có 01 học sinh được nhận học bổng Vừ A Dính. Đó là em Sùng Văn Vương, học sinh lớp Trung cấp Công nghệ kỹ thuật cơ khí – K19.

Em Sùng Văn Vương là dân tộc Mông có hộ khẩu tại Xã Bằng Thành, huyện Pác Nặm (một trong những xã thuộc vùng kinh tế đặc biệt khó khăn của tỉnh Bắc Kạn). Tháng 8/2022, em Vương nhập học tại trường Cao đẳng Bắc Kạn, do gia đình thuộc diện hộ nghèo nên không có tiền chu cấp cho ăn học. Hàng tháng em Sùng Văn Vương chỉ trông chờ vào tiền trợ cấp xã hội để có chi phí sinh hoạt. Nắm bắt được hoàn cảnh của gia đình em Vương, trong năm học 2022 – 2023 Phòng công tác Học sinh sinh viên hướng dẫn em làm hồ sơ xin quỹ học bổng Vừ A Dính hỗ trợ.

Em Sùng Văn Vương trong giờ học thực hành

Ngay sau khi tiếp nhận được hồ sơ của học sinh, văn phòng quỹ học bổng Vừ A Dính đã đồng ý chu cấp học bổng hỗ trợ học tập cho em Vương trong năm học 2022 – 2023, mỗi tháng được cấp học bổng 500.000đ, tổng số tiền em được hưởng là 6.000.000đ (Sáu triệu đồng). Năm học 2023 – 2024, em Sùng Văn Vương hứa sẽ tiếp tục học cố gắng học tập, dùng số tiền học bổng chi trả cho việc ăn học để có điều kiện học tập tốt nhất./.

Lý Văn Phượng