Ban Giám hiệuTin tức

Hội nghị cán bộ viên chức Người lao động năm 2024

Ngày 23/2, Trường Cao đẳng Bắc Kạn tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức, người lao động năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Bế Ngọc Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đồng chí Chu Thị Thủy- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường, cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng, khoa và toàn thể viên chức, người lao động.

Tại Hội nghị, đồng chí Bế Ngọc Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã Báo cáo kiểm điểm việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đánh giá, tổng kết và trách nhiệm của người đứng đầu trong việc thực hiện kế hoạch công tác năm 2023.Đồng chí Chu Thị Thủy, Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn đã Báo cáo kiểm điểm việc thực hiện nghị quyết hội nghị viên chức, người lao động năm 2023 và những quy định về thực hiện dân chủ tại đơn vị.

Các đơn vị thực hiện báo cáo Báo cáo công khai tài chính; Báo cáo việc thu, chi, quản lý, sử dụng các khoản đóng góp của VC, NLĐ theo quy định. Báo cáo tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2023; Kế hoạch thi đua năm 2024 Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2023

Hội nghị cũng tiến hành lấy ý kiến về các nội dung ban hành, bãi bỏ; sửa đổi, bổ sung các Quy chế, Quy định: Dự thảo sửa đổi, bổ sung Quy định chế độ làm việc của nhà giáo Trường Cao đẳng Bắc Kạn; Dự thảo Quy định về học lại, học cải thiện điểm đối với học sinh sinh viên Trung cấp, Cao đẳng thuộc Trường Cao đẳng Bắc Kạn; Dự thảo Sửa đổi, bổ sung Quy chế quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học trường Cao đẳng Bắc Kạn; Báo cáo xin ý kiến đề nghị bãi bỏ từ năm 2024: Quyết định số 191/QĐ-CĐBK ngày 17/5/2023 của Trường Cao đẳng Bắc về việc Ban hành Quy định về chính sách ưu đãi cho học sinh tham gia học nghề trình độ trung cấp, cao đẳng tại trường Cao đẳng Bắc Kạn. Dự thảo sửa đổi, bổ sung Quy chế chi tiêu nội bộ; Dự thảo Quy chế đánh giá, xếp loại chất lượng viên chức, người lao động Trường Cao đẳng Bắc Kạn; Dự thảo nội dung ký giao ước thi đua năm 2024 và tổ chức ký giao ước thi đua giữa Hiệu trưởng và Chủ tịch Công đoàn trường….

Qua nghiên cứu các văn bản dự thảo, toàn thể viên chức, người lao động tham dự Hội nghị thống nhất thông qua các báo cáo trình bày tại Hội nghị và các văn bản điều chỉnh, bổ sung, sửa đổi do Đoàn Chủ tịch và Hội nghị nhất trí thông qua; Hội nghị viên chức, người lao động năm 2024 nhất trí biểu quyết các chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ trong năm 2024 như: Thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ UBND tỉnh giao theo Quyết định số 2338/QĐ-UBND ngày 10 tháng 12 năm 2023 về việc giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và dự toán ngân sách năm 2024. Tiếp tục thực hiện giải ngân ngồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025 (phấn đấu đạt 60% trở lên hoàn thành giải ngân kinh phí nguồn vốn cấp mới năm 2024 và vốn chuyển nguồn năm 2023). Chỉ tiêu nhiệm vụ tự chủ của Trường năm 2024./.