CHUYÊN MỤC TIN TỨCKhoa Tổng hợpTin tức

HỘI THẢO KHOA HỌC XÂY DỰNG CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN TUYỂN SINH NGÀNH NGHIỆP VỤ NHÀ HÀNG

Để góp phần hoàn thành thắng lợi Nghị quyết số 18-NQ/TU ngày 12/8/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ tư (khóa XII) về phát triển du lịch tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030, dự kiến năm 2022 Trường Cao đẳng Bắc Kạn mở ngành đào tạo nghiệp vụ Khách sạn – Nhà hàng. Để công tác tuyển sinh được tốt, ngày 22/4/2022, Khoa Tổng hợp  trọng tâm là bộ môn Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn – kỹ thuật chế biến món ăn) đã tổ chức Hội thảo Khoa học xây dựng chương trình tư vấn tuyển sinh ngành Nghiệp vụ Nhà hàng. Hội thảo với sự tham gia của Ban giám hiệu, Giảng viên khoa Tổng hợp, các thầy giáo tổ bộ môn Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn – Kỹ thuật Chế biến món ăn.

Khoa Tổng hợp xây dựng chương trình tư vấn tuyển sinh của nhà trường cũng như môn Nghiệp vụ khách sạn, nhà hàng.

Nội dung chính của hội thảo lần này là thảo luận về xây dựng chương trình tư vấn tuyển sinh của nhà trường cũng như môn Nghiệp vụ khách sạn, nhà hàng. Từ những thuận lợi, khó khăn trong công tác tuyển sinh của nhà trường, Khoa Tổng hợp đã đề ra những giải pháp để làm tốt công tác tuyển sinh trong thời gian tới. Tại hội thảo, nhiều trao đổi, góp ý được giảng viên đưa ra thảo luận. Đại diện Khoa Tổng hợp ghi nhận các trao đổi hữu ích và trả lời các câu hỏi thắc mắc của các giảng viên về công tác tuyển sinh qua đó đề ra giải pháp để xây dựng chương trình tư vấn tuyển sinh một cách có hiệu quả nhất trong thời gian tới.

Được biết, Kế hoạch triển khai Nghị quyết số 18-NQ/TU ngày 12/8/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ tư (khóa XII) về phát triển du lịch tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030 đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm chủ yếu cần triển khai thực hiện như: Tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nội dung Nghị quyết số 18-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XII); lập Quy hoạch, Đề án phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn; đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển du lịch; bảo tồn di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch; phát triển sản phẩm du lịch Bắc Kạn; tổ chức các hoạt động xúc tiến quảng bá, xúc tiến đầu tư phát triển du lịch; xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh về cơ chế, chính sách bảo tồn di sản văn hóa gắn phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh; phát triển nguồn nhân lực du lịch.

Tỉnh Bắc Kạn phấn đấu đến năm 2025, xây dựng khu du lịch Ba Bể trở thành khu du kịch quốc gia, Hồ Năm Cắt trở thành khu du lịch cấp tỉnh, mỗi huyện có ít nhất 01 điểm du lịch được công nhận, đến năm 2030 ngành du lịch cơ bản trở thành nhành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Nông Thành

Phòng Tổ chức – Hành chính