Phòng Đào tạoTin tứcUncategorized

Hợp tác tư vấn định hướng nghề, phân luồng học sinh trung học và tuyển sinh giữa Trường Cao đẳng Bắc Kạn với Trường PTDTBT THCS Bằng Thành

Ngày 20/4, đồng chí Trịnh Tiến Long, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Bắc Kạn đã có buổi làm việc với Trường PTDTBT THCS Bằng Thành (Pác Nặm) về chương trình hợp tác tư vấn định hướng nghề, phân luồng học sinh trung học và tuyển sinh giữa Trường Cao đẳng Bắc Kạn với Trường PTDTBT THCS Bằng Thành

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai nhà trường thống nhất nội dung hợp tác: Trong công tác tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh, hai bên sẽ cùng trực tiếp tham gia trao đổi cung cấp cho học sinh, những thông tin nghề nghiệp, phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động hiện nay.Trường PTDTBT THCS Bằng Thành sẽ thông tin cho học sinh và tạo điều kiện cho Trường Cao đẳng Bắc Kạn tham gia và tiếp cận với học sinh, phụ huynh trong các buổi tập trung và các cuộc họp phụ huynh.Hàng năm Trường Cao đẳng Bắc Kạn, tổ chức mời học sinh cuối cấp của trường PTDTBT THCS Bằng Thành về trường tham quan, trải nghiệm, định hướng nghề nghiệp và các chương trình ngoại khóa khác.

Đối với công tác tuyển sinh, đào tạo:Trường Cao đẳng Bắc Kạn triển khai công tác tuyển sinh Trung cấp; cung cấp thông tin về danh mục ngành nghề đào tạo, các chế độ chính sách, quyền lợi đối với người học sẽ thông tin tư vấn cho học sinh.Cung cấp thông tin về danh mục nghề đào tạo, các chế độ chính sách, quyền lợi cho học sinh. Phía Trường PTDTBT THCS Bằng Thành sẽ thông tin, tư vấn cho học sinh có nhu cầu theo nội dung đã được cung cấp. Ngoài ra, hai nhà trường sẽ tăng cường tổ chức các hội thảo chuyên đề có sự tham gia của giáo viên và học sinh trường PTDTBT THCS Bằng Thành. Phối hợp trong công tác điều tra, khảo sát, tìm hiểu nguyên nhân, đưa ra giải pháp khắc phục tình trạng, học sinh trường PTDTBT THCS Bằng Thành sau khi tốt nghiệp lớp 9 không tiếp tục đi học tiếp. Cùng phối hợp trong các hoạt động Đoàn đội, nhằm tạo sân chơi bổ ích cho học sinh.

Cũng trong khuôn khổ chương trình làm việc, thầy Trịnh Tiến Long, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Bắc Kạn đã tham dự Ngày hội đọc sách tại trường PTDTBT THCS Bằng Thành, trao các giải tập thể, cá nhân nhằm động viên các lớp, các em học sinh.Tư vấn cho phụ huynh học sinh khối lớp 9 để giúp con em mình có lựa chọn hướng nghiệp phù hợp năng lực cá nhân và điều kiện gia đình./.