Phòng Đào tạoTin tức

Khai giảng lớp đào tạo tiếng Nhật Bản

Chiều ngày 05/4, Trường Cao đẳng Bắc Kạn phối hợp với Công ty Cổ phần Giáo dục và Thương mại quốc tế HINODE (Hà Nội) tổ chức khai giảng lớp đào tạo tiếng Nhật Bản dành cho học sinh của trường.

23 học sinh của Trường Cao đẳng Bắc Kạn đã đăng ký tham gia thị trường lao động Nhật Bản. Công ty Cổ phần Giáo dục và Thương mại quốc tế HINODE là đơn vị đào tạo tiếng Nhật miễn phí cho các em, đồng thời thiết kế, tìm kiếm việc làm phù hợp tại thị trường Nhật Bản, hỗ trợ chi phí xuất cảnh cho học sinh…

Tại lễ khai giảng, đồng chí Trịnh Tiến Long, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã có những chia sẻ, trao đổi với các em về những thách thức, cơ hội việc làm trong bối cảnh hiện nay. Trước lựa chọn làm việc tại Nhật Bản của các em, thầy nhận định đây là cơ hội tốt với mức thu nhập khá hấp dẫn so với các thị trường lao động khác. Tuy nhiên, việc tuyển dụng lao động đi làm việc có thời hạn tại Nhật Bản phải tuân theo quy trình phức tạp, vì vậy, người có nhu cầu cần tìm hiểu kỹ về môi trường làm việc và các yêu cầu tuyển dụng. Cần cố gắng, nỗ lực rèn luyện bản thân để thích ứng nhanh và gặt hái được nhiều thành công.