Khoa Nông lâmTin tức

Lớp Chăn nuôi Thú y K17 hoàn thành chương trình thực tập tốt nghiệp

Từ ngày 24/4 – 27/7/2022, học sinh lớp Trung cấp CNTY02-K17 của Khoa Nông lâm – Trường Cao đẳng Bắc Kạn đã hoàn thành chương trình thực tập tốt nghiệp tại các doanh nghiệp, Hợp tác xã.

Thầy giáo Lê Văn Nhã, Nguyễn Đăng Dũng, Lý Văn Phượng đến thăm và động viên em Triệu Thị Xuyến đang trong quá trình thực tập.

Sau 3 tháng thực tập, học sinh đã được rèn luyện và nâng cao kỹ năng tay nghề, cụ thể như: Học tập mô hình chăn nuôi lợn nái, lợn thịt, lợn con theo quy trình chăn nuôi khép kín, hiện đại; các giai đoạn chăn nuôi lợn, nhất là công tác phòng chống dịch bệnh, cách ly và an toàn sinh học. Học tập mô hình chuồng trại như: quy mô, diện tích, vị trí xây dựng, cách xử lý môi trường đảm bảo an toàn trong chăn nuôi; hệ thống xử lý chất thải đạt tiêu chuẩn. Học tập những kinh nghiệm như: định lượng khẩu phần ăn, tiêu chuẩn ăn, cách chọn giống, quy trình tiêm phòng dịch bệnh… Chẩn đoán lâm sàng các bệnh về hô hấp, tiêu hóa và sinh sản. Học tập kinh nghiệm xây dựng phác đồ điều trị và sử dụng các loại thuốc mới trong điều trị…

Học sinh thực tập tại Công ty TNHH Nam Huế.

Được biết, có 13 học sinh lớp CNTY02-K17 tham gia thực tập tại Công ty TNHH Nam Huế ở các phân trại của Công ty như: Trại trung tâm ở phường Đức Xuân; trại chăn nuôi ở phường Xuất Hóa (TP Bắc Kạn); trại chăn nuôi ở xã Nguyên Phúc (Bạch Thông); 01 học sinh tham gia thực tập tại HTX Đồng Thắng (Chợ Đồn). Trong quá trình thực tập, các doanh nghiệp, hợp tác xã đều đánh giá cao tinh thần học hỏi nghiêm túc của học sinh, chấp hành tốt nội quy, quy định của đơn vị. Áp dụng được kiến thức trên giảng đường vào cơ sở thực tế. Đồng thời đúc rút được các kinh nghiệm thực tế của đơn vị, tạo sự chủ động trong công việc… Qua đó giúp các bạn học sinh chuẩn bị được hành trang tốt nhất sau khi ra trường.

Thu Hường