CHUYÊN MỤC TIN TỨCPhòng Đào tạoTin tức

Sơ kết công tác tư vấn, hướng nghiệp và tuyển sinh năm học 2021 – 2022, kỳ tuyển sinh năm học 2022 – 2023

Đã đăng trên

Chiều 02/6, Trường Cao đẳng Bắc Kạn tổ chức Hội nghị sơ kết Sơ kết công tác tư vấn, hướng nghiệp và tuyển sinh năm học 2021 – 2022, kỳ tuyển sinh năm học 2022 – 2023. Đồng chí Trịnh Tiến Long- Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội nghị.

Thực hiện kế hoạch số 138/KH-CĐBK ngày 15/10/2021 của trường Cao đẳng Bắc Kạn về việc triển khai công tác tư vấn, hướng nghiệp và tuyển sinh năm học 2021 -2022 kỳ tuyển sinh năm học 2022 -2023, Phòng Đào tạo đã tổ chức tập huấn về nội dung, cách thức tư vấn định hướng và tuyển sinh, cung cấp các thông tin cơ bản cho hoạt động tư vấn của cán bộ, viên chức. Nhà trường đã gửi công văn số 341/CĐBK-ĐT ngày 08/10/2021 về việc Phối hợp hỗ trợ cán bộ tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh trung học cơ sở đến các trường THCS trên địa bàn tỉnh; gửi công văn đến 06 trường THPT đề nghị các trường phối hợp tổ chức các chương trình tư vấn, hướng nghiệp.

Đồng chí Trịnh Tiến Long- Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội nghị.

Tính đến ngày 01/6/2022, 100% cán bộ, viên chức được giao nhiệm vụ đã đến tư vấn tại các trường được phân công. Kết quả, đối với hoạt động tư vấn, hướng nghiệp và tuyển sinh tại các trường THCS: 45 cán bộ giáo viên đã có kết quả học sinh đăng ký học gửi về bộ phận tuyển sinh với tổng số 141 em. Đối với các trường THPT, Số chương trình tư vấn đã thực hiện tại các trường là 08 chương trình. Số lượng học sinh được tư vấn là gần 650 em. Kết quả khảo sát nguyện vọng: Số phiếu khảo sát có thông tin là 346 phiếu, trong đó 13% phiếu có nhu cầu học Cao đẳng.

Tại hội nghị, cán bộ, viên chức nhà trường đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm khi tham gia công tác tuyển sinh. Theo đó, trong bối cảnh hiện nay, việc sử dụng các kênh mạng xã hội để quảng bá về hoạt động đào tạo của trường là rất hữu hiệu. Có phương pháp tiếp cận các đối tượng học sinh có hoàn cảnh khác nhau, năng lực học tập khác nhau. Thường xuyên liên lạc, trao đổi với phụ huynh học sinh, giáo viên chủ nhiệm…

Các cán bộ viên chức, giáo viên tham dự hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hiệu trưởng Trịnh Tiến Long đề nghị các cán bộ, viên chức, giáo viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, nắm rõ các chế độ chính sách, chế độ ưu đãi theo quy định mà học sinh sinh viên khi học tại Trường Cao đẳng Bắc Kạn sẽ được hưởng, để tư vấn cho phụ huynh và học sinh. Cùng phối hợp với học sinh sinh viên đang học tập tại trường đẩy mạnh hoạt động truyền thông để thu hút người học. Làm tốt công tác quản lý học sinh sinh viên trong quá trình học tập tại trường… Trong thời gian tới, xây dựng kế hoạch phân công thành viên trong Đảng ủy, Đoàn thanh niên phối hợp với các tổ chức Đảng, đoàn thể tại các huyện, thành phố nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Qua đó tạo sức lan tỏa về uy tín, thương hiệu nhà trường, thu hút đông đảo học sinh tham gia học tập và rèn luyện./.

Thu Hường

TIN LIÊN QUAN

Tham gia huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2022

Trao bằng cử nhân các lớp Đại học liên thông

Hội thảo Đức – Tài theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Talkshow Lập nghiệp trong thế giới phẳng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *