Tham gia huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2022

Từ ngày 16 – 24/5, cán bộ viên chức, người lao động Trường Cao đẳng Bắc Kạn đã tham gia huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2022 tại Trung đoàn 750 – Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

Trung đội tự vệ trường Cao đẳng Bắc Kạn.

Tại thao trường, Trung đội tự vệ trường Cao đẳng Bắc Kạn với tổng số 17 chiến sĩ đã được thực hành điều lệnh đội ngũ; các tư thế vận động trên thao trường; tìm hiểu tính năng, tác dụng thông số kỹ thuật cơ bản và cách sử dụng các loại công cụ hỗ trợ lực lượng tự vệ; kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK; kỹ thuật ném lựu đạn; kỹ thuật băng bó, cấp cứu chuyền thương hỏa tuyến; nguyên tắc chiến thuật phân đội tự vệ vận dụng sáng tạo trong xử lý tình huống sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu…

Kết quả, nhiều chiến sĩ đạt thành tích cao ở nhiều nội dung. Kiểm tra điều lệnh: tỷ lệ xếp loại giỏi đạt 35,3%, loại khá đạt 64,7%; , Kiểm tra tháo lắp súng và bắn súng tiểu liên AK xếp loại giỏi đạt 23,5%, loại khá đạt 59%; Kiểm tra chính trị xếp loại giỏi đạt 42%, loại khá đạt 58%… Dịp này, Ban Chỉ huy Quân sự trường Cao đẳng Bắc Kạn đã trao quyết định khen thưởng đột xuất cho 02 chiến sĩ đạt thành tích cao trong đợt huấn luyện.

Đây là một trong những hoạt động thương xuyên và quan trọng của đơn vị để xây dựng lực lượng tại chỗ, góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Thu Hường

Một số hình ảnh của Trung đội tự vệ trường Cao đẳng Bắc Kạn khi tham gia huấn luyện:

Các chiến sĩ trung đội trường Cao đẳng Bắc Kạn tham gia tập luyện bắn súng.
Các chiến sĩ trung đội tự vệ trường Cao đẳng Bắc Kạn tham gia tập luyện tháo lắp súng.
Các chiến sĩ trung đội tự vệ trường Cao đẳng Bắc Kạn tham gia tập luyện ném lựu đạn.
Các chiến sĩ trung đội tự vệ trường Cao đẳng Bắc Kạn tham gia học chính trị.