Đoàn Thanh niênĐOÀN THANH NIÊNPhòng Công tác Học sinh sinh viênTin tức

Thanh niên trường Cao đẳng Bắc Kạn phát huy vai trò xung kích

Đã đăng trên

Với những hoạt động hay, các phong trào ý nghĩa, thời gian qua, thanh niên Trường Cao đẳng Bắc Kạn góp phần cùng với nhà trường tăng cường, giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh sinh viên, nâng cao chất lượng dạy và học.

Đoàn trường hiện có 16 Chi đoàn trực thuộc (trong đó 01 Chi đoàn CBGV và 15 Chi đoàn học sinh, sinh viên) với Tổng số 561 Đoàn viên thanh niên. Ngay sau Đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ 2022 – 2024 diễn ra, Ban chấp hành khóa II đã tập trung xây dựng kế hoạch, triển khai các hoạt động thiết thực. Công tác tuyên truyền, giáo dục được đẩy mạnh qua các hoạt động nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Chương trình hành động của Đoàn  Triển khai chương trình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho đoàn viên các Chi đoàn.

Sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ của Đoàn Trường Cao đẳng Bắc Kạn.

Đồng chí Trần Thị Thu Hường- Phó Bí thư Chi đoàn CBGV cho biết: Thông qua học tập, cán bộ Đoàn, ĐVTN tự đề ra được nhiệm vụ cụ thể làm theo tấm gương đạo đức của Bác trong việc tu dưỡng, rèn luyện, học tập, nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến. Qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng về ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, thực dụng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong ĐVTN.

 Phong trào thanh niên tình nguyện là một trong những phong trào chủ công của tổ chức Đoàn. Trường Cao đẳng Bắc Kạn đã Triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình “Ngày thứ 7 tình nguyện và Ngày chủ nhật xanh” dọn vệ sinh, trồng hoa tại khuôn viên Trường Cao đẳng Bắc Kạn. Đảm nhận công tác vệ sinh khu vực cổng trường Sạch – Đẹp – Văn minh – An toàn”, thông qua các hoạt động đó tăng cường truyền thông về bảo vệ môi trường, úng phó với biến đổi khí hậu, chống rác thải nhựa. tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh: Đoàn trường phối hợp với Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới Trường Cao đẳng Bắc Kạn tổ chức hoạt động tình nguyện “Hỗ trợ xây dựng nông thôn mới” thực hiện công việc đổ bê tông tuyến đường giao thông vào nhà họp thôn Nặm Vằm – xã Nghiên Loan, đổ sân bê tông điểm trường Cốc Quân – trường Mầm Non II xã Nghiên Loan.

Đồng chí Lý Văn Phượng- Bí thư Đoàn trường cho biết: Bằng những công trình, phần việc cụ thể của tuổi trẻ đã chung tay góp sức tạo sự chuyển biến, làm thay đổi diện mạo nông thôn, góp phần cùng Đảng bộ trường, chính quyền địa phương thực hiện đạt các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch, lộ trình đã đề ra. Qua đó tạo được sự chuyển biến thực sự về nhận thức, trách nhiệm của ĐVTN, đặc biệt là khơi dậy vai trò chủ thể, tạo niềm tin của cộng đồng dân cư vào tuổi trẻ.

Thanh niên trường Cao đẳng Bắc Kạn hỗ trợ xã Nghiên Loan xây dựng Nông thôn mới.

Bên cạnh các hoạt động tình nguyện, Đoàn trường luôn tổ chức vận động, tư vấn phù hợp với từng đối tượng đoàn viên, thanh niên đề xuất ý tưởng sáng tạo như các sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường. Đối với Chi đoàn Cán bộ giáo viên các đoàn viên luôn tích cực đổi mới trong giảng dạy, đề xuất các sáng kiến, ý tưởng đổi mới phương pháp dạy và học nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh sinh viên. Trong 9 tháng đầu năm đã có 03 sáng kiến nghiên cứu khoa học cấp trường của các đồng chí đoàn viên Chi đoàn Cán bộ giáo viên được Hội đồng khoa học Trường cao đẳng Bắc Kạn xét duyệt và đang trong quá trình thực hiện. Đây là những sáng kiến nghiên cứu ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, kết quả thu được sẽ được bổ sung, cập nhật trong giáo trình giảng dạy nội bộ.

Đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào, chương trình của Đoàn, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên, khẳng định vai trò của Đoàn trong đồng hành, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên là mục tiêu mà Ban chấp hành Đoàn Trường cao đẳng Bắc Kạn đặt ra, tạo môi trường thuận lợi để HSSV từng bước trưởng thành.

Lý Văn Phượng

TIN LIÊN QUAN

Giải bóng đá HSSV chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

09 học viên là quân nhân xuất ngũ học nghề sửa chữa điện lạnh

Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên năm 2022

Tưng bừng ngày hội Khoa – Giao lưu chia sẻ với cựu Học sinh sinh viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *