CHUYÊN MỤC TIN TỨCĐào tạo lái xeKhoa Cơ giới đường bộTin tức

Thi cấp chứng chỉ nghề lái xe ô tô lớp B2-K73 & B11-K27

Sáng 07/5, tại Trường Cao đẳng Bắc Kạn tổ chức thi cấp chứng chỉ nghề lái xe ô tô lớp B2-K73 & B11-K27 cho tổng số 61 học viên. Đồng chí Bế Ngọc Tuấn-Phó Hiệu trưởng nhà trường đến dự.

Quang cảnh buổi lễ khai mạc kỳ thi.

Phát biểu khai mạc kỳ thi, đồng chí Bế Ngọc Tuấn-Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng thi tốt nghiệp nghề lái xe ô tô lớp B2-K73 & B11-K27 đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các học viên trong quá trình học tập, tạo nền tảng vững chắc cho việc tham gia giao thông an toàn. Yêu cầu hội đồng thi, ban coi thi, ban chấm thi thực hiện đúng quy chế đào tạo lái xe đã ban hành đồng thời chúc các học viên bình tĩnh, tự tin để làm bài thi lý thuyết, thi thực hành trong xa hình đạt kết quả cao. Đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng thông tin về việc áp dụng hỗ trợ đào tạo nghề lái xe cho thanh niên xuất ngũ.

Đồng chí Bế Ngọc Tuấn-Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng thi tốt nghiệp nghề lái xe ô tô phát biểu khai mạc.

Theo đó, thực hiện Quyết định số 1791/QĐ-UBND ngày 29/9/2021 của UBND tỉnh Bắc Kạn về việc phê duyệt định mức chi phí đào tạo 8 nghề trình độ sơ cấp áp dụng cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an, thanh niên tình nguyện hoàn thành nhiệm vụ thực hiện chương trình, dự án phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn; trường Cao đẳng Bắc Kạn là đơn vị duy nhất đang thực hiện theo Quyết định nói trên. Đối với học viên là thanh niên xuất ngũ, thanh niên tình nguyện hoàn thành nhiệm vụ khi đăng ký học nghề đào tạo lái xe sẽ được hưởng mức hỗ trợ là 10.700.000 đồng/học viên/khóa đào tạo bằng lái xe ô tô hạng B; hưởng mức hỗ trợ 13.900.000 đồng/học viên/khóa đào tạo bằng lái xe ô tô hạng C./.

Thu Hường

Một số hình ảnh tại kỳ thi:

Đại diện lãnh đạo Phòng, khoa liên quan, các thầy giáo, học viên tại buổi khai mạc.
Đồng chí Nguyên Thái Hà – Phó Trưởng Khoa Cơ giới đường bộ phát biểu.
Hướng dẫn học viên thi.
Học viên thi lý thuyết trên máy tính.
Học viên thi thực hành.
Bài thực hành ghép xe ngang vào nơi đỗ.