CHUYÊN MỤC TIN TỨCKhoa Nông lâmTin tức

Thực hiện khảo nghiệm phân bón Transform

Thực hiện chương trình hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo nghề, hiện nay, Khoa Nông lâm, Trường Cao đẳng Bắc Kạn đang phối hợp với Công ty TNHH Thái Bắc thực hiện khảo nghiệm phân bón Transform (nhập khẩu từ Thái Lan) tại mô hình nhà màng của trường.

Đồng chí Bế Ngọc Tuấn- Phó hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Nông Lâm cùng đại diện Công ty kiểm tra mô hình trồng cà chua sử dụng phân bón Transform .

Theo đó, Công ty TNHH Thái Bắc Hỗ trợ 100% lượng phân bón Transform với số lượng cụ thể: 01 chai 1000ml Transform PLUS 1; 01 chai 1000 ml Transform PLUS 2; 01 túi 1000 gam Transform SOIL. Đồng thời cung cấp quy trình sản xuất theo hướng Hữu Cơ, giám sát thực hiện trong suốt thời gian thực hiện mô hình. Khoa Nông lâm tiến hành chọn vùng đất với các điều kiện như: điều kiện tưới tiêu, chăm sóc đảm bảo, vị trí thực hiện thuận tiện cho việc thăm nắm, kiểm tra thường xuyên. Tiếp nhận phân bón, sử dụng vào việc gieo trồng đúng thời vụ trên vùng đất đã chọn, thực hiện theo quy trình kỹ thuật của bên Công ty đề ra.

Cây cà chua hiện đang phát triển tốt.

Mô hình khảo nghiệm phân bón Transform hiện đang được thử nghiệm với cây cà chua và cây dưa lưới trong nhà màng. Qua kiểm tra cho thấy, bước đầu các loại cây phát triển tốt, rễ dài và khỏe mạnh, giảm các vấn đề về rụng hoa; giảm công chăm sóc… Sau khi kết thúc vụ thu hoạch sẽ tiến hành tổng kết đánh giá, hội thảo từ đó có kế hoạch ứng dụng phân bón Transform trong thực hành, dạy nghề trong các mô hình trồng trọt tại nhà trường./.

Người viết: Bế Ngọc Tuấn