Phòng Đào tạoTin tức

Tổng kết tuyển sinh năm 2023

Sáng 10/11, Trường Cao đẳng Bắc Kạn tổ chức hội nghị tổng kết tuyển sinh năm 2023, bàn giải pháp, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Bế Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Chu Thị Thủy- Phó Hiệu trưởng đồng chủ trì hội nghị.

Năm 2023, trường Cao đẳng Bắc Kạn thành lập tổ tuyển sinh với 15 thành viên, khi được phân công nhiệm vụ, các thành viên đã xây dựng kế hoạch của bản thân, chủ động, tích cực thực hiện các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp và tuyển sinh tại trường được giao phụ trách.

Đối với hoạt động tư vấn, hướng nghiệp và tuyển sinh tại các trường THCS: 100% CBVC tham gia được giao nhiệm vụ đã đến tư vấn tại trường được phân công. Một số CBGV đã thực hiện tư vấn trực tiếp hơn 1 lần. Kết quả tuyển sinh được 329/280  đạt 117,5% chỉ tiêu giao (đã bao gồm lớp TC Trồng trọt; TC Chăn nuôi- Thú Y cuối tuần), trong đó số tốt nghiệp THCS là 308, tốt nghiệp THPT là 21 học sinh. Trong đó: 265 học sinh tham gia học song song hai chương trình (nghề và GDTX cấp THPT), chiếm 90,3% số học sinh tốt nghiệp THCS (gồm tại trường là 240 học sinh; 25 học sinh học tại TT GDTX-GDNN Ba Bể).

Tại các trường THPT, số chương trình tư vấn đã thực hiện tại các trường THPT là 11 trường với gần 1340 học sinh được tư vấn. Kết quả tuyển sinh: Tổng số tuyển sinh 40/90 chỉ tiêu được giao, đạt 44,4%, trong đó GDMN: 40/40 = 100%  chỉ tiêu/ 01 lớp.

Có thể nói, Phương án thành lập Tổ công tác tuyển sinh là bước đột phá đã tác động mạnh mẽ đến công tác tuyển sinh. Kết quả tuyển sinh trung cấp vượt chỉ tiêu được giao. Đa số thành viên Tổ công tác tuyển sinh đã rất tích cực, trách nhiệm, có sự tương trợ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Một số cá nhân có kết quả tuyển sinh tốt. Bên cạnh đó vẫn còn một số hạn chế như: Tuyển sinh cao đẳng GDNN không đủ mở lớp.

Năm 2024 trên cơ sở rút kinh nghiệm từ kết quả thực hiện năm 2023, nhà trường xác định cần tăng cường phối hợp với các nhà trường trung học trong hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, đặc biệt là học sinh THCS. Tập trung công tác phối hợp với các nhà trường THPT đặc biệt quan tâm tới đối tượng được hưởng chế độ chính sách theo Quyết định 53/2015/QĐ-TTg ( người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật: 1.800.000 đ/tháng). Nâng cao vai trò của các thành viên Tổ công tác tuyển sinh, chủ động liên hệ, liên kết với đối tác là các Giaó viên chủ nhiệm các trường phổ thông. Khuyến khích các viên chức khác tham gia vào thực hiện công tác tuyển sinh. Tăng cường các hoạt động truyền thông phục vụ hoạt động tư vấn tuyển sinh trình độ cao đẳng…/.