Phòng Tổ chức - Hành chínhTin tức

Trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 4/10 và kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH (04/10/1961 – 04/10/2023), sáng ngày 06/10/2023, viên chức, học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Bắc Kạn đã tham gia các hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Tại đây, viên chức, học sinh, sinh viên đã trực tiếp tham gia các hoạt động như:  Trải nghiệm thoát nạn sử dụng xe thang; Trải nghiệm cứu người, di chuyển thoát nạn trong môi trường có nhiều khói; Thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám chay do rò rỉ gas; Thực hành di chuyển người bị nạn bằng tay không; Thực hành phun nước tiêu điểm; thực hành rải vòi chữa cháy; Trải nghiệm thoát nạn trong không gian hạn chế.

Qua buổi các hoạt động này, viên chức, học sinh, sinh viên đã được củng cố thêm nhưng kiến thức về vai trò, trách nhiệm của người dân, học sinh, sinh viên trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC. Đề cao vai trò của hộ gia đình, cá nhân tự giác, tích cực trong việc tổ chức hoạt động PCCC và CNCH; được trang bị cho mỗi cá nhân những hiểu biết và kỹ năng cơ bản trong công tác CC và CNCH.

Nông Thành