Khoa Cơ giới đường bộTin tức

Trang bị Cabin điện tử phục vụ đào tạo lái xe

Từ ngày 07/3/2023, trường Cao đẳng Bắc Kạn đã trang bị Cabin điện tử phục vụ đào tạo lái xe ô tô các hạng B, C.

Theo quy định tại Thông tư số 04/2022/TT-BGTVT ngày 22/4/2022 của Bộ GTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, bắt đầu từ ngày 1/1/2023, các cơ sở đào tạo lái xe phải trang bị và sử dụng cabin học lái ô tô vào chương trình đào tạo. Mỗi học viên được thực hành 3 giờ trên cabin tập lái ô tô để có kỹ năng và tập phản xạ trong điều kiện cụ thể về địa hình, cung đường, thời tiết, tình trạng giao thông và các tình huống giao thông khác nhau.

Thử nghiệm Cabin điện tử tại Khoa Cơ giới đường bộ – Trường Cao đẳng Bắc Kạn

Ngay sau khi lắp đặt, Cabin điện tử được đưa vào sử dụng. Nhiều học viên bày tỏ sự hài lòng, thích thú khi thực hành trên Cabin như: màn hình LED cho góc nhìn rộng; hình ảnh HD chất lượng cao. Âm thanh vòm 3d của môi trường lái xe bao gồm: tiếng lốp, động cơ và tiếng ồn khác của xe; âm thanh giao thông xung quanh bổ sung được pha trộn… tạo ra một trải nghiệm chân thực. Qua đó giúp người học nâng cao kỹ năng lái xe.

Thu Hường