Đào tạo lái xeKhoa Cơ giới đường bộTin tức

Tỷ lệ sát sạch ô tô các hạng Tháng 12/2021 đạt 90%

Từ ngày 24-26/12/2021, Trường Cao đẳng Bắc Kạn tổ chức cho học viên tham gia thi sát hạch lái xe ô tô các hạng B và C. Nhà trường đã thành lập đoàn cán bộ quản lý, giáo viên đưa 149 học viên đi sát hạch lái xe tại Trung tâm sát hạch lái xe Quân khu I (thuộc xã Linh Sơn, huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên). Nhằm phục vụ tốt công tác tổ chức ôn luyện và sát hạch, theo đó, học viên được đưa đón và sinh hoạt tập trung trong khuôn viên của Trung tâm sát hạch để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; thực thiện nghiêm quy định “5K” của Bộ Y tế, các quy định của Trung tâm và của Nhà trường; tham gia thi lý thuyết, thực hành theo từng nhóm, tổ….Kết quả, tỷ lệ học viên thi sát hạch đạt 90%, không có học viên trượt phần lý thuyết và đường trường, 15/149 người trượt xa hình, đây là tỷ lệ đỗ sát hạch cao nhất trong năm 2021 của Nhà trường. Có được kết quả như trên là sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo dạy nghề lái xe ô tô và cả sự nỗ lực phấn đấu của tất cả học viên tham dự kỳ sát hạch lần này.

Hiện nay, việc tuyển sinh và tổ chức các lớp đào tạo lái xe ô tô các hạng được Nhà trường thực hiện thường xuyên theo nhu cầu của người học. Thời gian đào tạo hạng B1, B2, B11 là 3 tháng; hạng C là 6 tháng. Để nâng cao chất lượng đào tạo, Nhà trường đã trang bị đầy đủ các phương tiện, thiết bị đào tạo theo quy định của Tổng cục đường bộ Việt Nam, học viên được thực hành trên các xe tập lái chất lượng cao như: Gentra, Vinaxuki, Hyundai, For, Chevrolet, Kia-K3, Vios…; trên xe có thiết bị chấm điểm tự động; sân tập lái đạt tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Giao thông vận tải… Dưới sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ giáo viên có nhiều kinh nghiệm, học viên có thể đạt chuẩn kỹ năng nghề lái xe ô tô, góp phần xây dựng văn hóa giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Dưới đây là một số hình ảnh học viên tham gia sát hạch tại Trung tâm sát hạch lái xe Quân khu I:

Bài viết: Bế Ngọc Tuấn, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bắc Kạn