CHUYÊN MỤC TIN TỨCĐOÀN THANH NIÊNĐoàn Thanh niênTin tức

Nhìn lại Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022

Sau 3 tháng triển khai sôi nổi các hoạt động, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 của Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Bắc Kạn đã khép lại với nhiều kết quả nổi bật.

Nhận thức rõ về mục đích, ý nghĩa của Chiến dịch Tình nguyện hè, ngay từ khi triển khai, vận động, đoàn viên thanh niên toàn trường đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia các hoạt động. Trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, 30 đoàn viên đã phát khẩu trang, cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc, hỗ trợ ứng phó các tình huống khẩn cấp, hướng dẫn chỉ dẫn sơ đồ phòng thi, trông giữ hành lý, đồ dạc, xe cộ cho thí sinh và người nhà thí sinh; giới thiệu địa điểm ăn uống đảm bảo an toàn vệ sinh, phát nước uống miễn phí, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, cung cấp cẩm nang, thông tin tuyển sinh… cho 450 thí sinh và người nhà thí sinh.

Đồng chí Nông Thị Thư – Phó Bí thư Đoàn trường cho biết: Với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, mặc dù hôm đó thời tiết khá nắng và nóng nhưng các tình nguyện viên đã thực hiện tốt công tác tình nguyện. Việc hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh trước và trong Kỳ thi không chỉ góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, hiệu quả, mà còn tạo môi trường để thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần tình nguyện, ý thưc trách nhiệm với cộng đồng.

“Mùa hè xanh” năm 2022 của Đoàn trường Cao đẳng Bắc Kạn cũng in dấu chân của nhiều thanh niên tình nguyện. Hơn 150 đoàn viên đã tham gia các nội dung trong chiến dịch như: Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 05 gia đình chính sách; Huy động công lao động hỗ trợ gia đình chính sách phát dọn bãi trồng ngô tại thôn Nặm Vằm – Nghiên Loan; 16 đoàn viên tham dự chương trình “Lễ thắp nến tri ân” tại nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bắc Kạn theo kế hoạch của Tỉnh đoàn; Quét dọn, thu gom rác thải khuôn viên nhà trường, cổng trường; Dọn bùn đất nhà xe bệnh xá thú y – trường Cao đẳng Bắc Kạn; Hướng dẫn đoàn viên các Chi đoàn cập nhật thông tin lên phần mềm quản lý đoàn viên… Những chương trình, hoạt động tình nguyện trong các dịp hè luôn là môi trường tốt cho đoàn viên, sinh viên có cơ hội rèn luyện, cống hiến, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân địa phương nơi các đoàn tình nguyện đi qua…

Hưởng ứng Ngày hoạt động cao điểm tình nguyện “Chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2022, tại xã Nghiên Loan (Pác Nặm).  Đoàn thanh niên phối hợp với phòng Thanh tra khảo thí và đảm bảo chất lượng, khoa Nông lâm cùng tài trợ kinh phí mua vật liệu để phục vụ đổ bê tông sân điểm trường Cốc Quân của trường Mầm non Nghiên Loan II với tổng kinh phí 6.000.000đ. Phối hợp cùng BCH xây dựng nông thôn mới cấp trường đã tuyên truyền, vận động đoàn viên Chi đoàn cán bộ giáo viên và viên chức người lao động quyên góp ủng hộ tiền mặt 15.500.000đ để mua vật liệu đổ bê tông vào nhà văn hóa thôn Nặm Vằm. Đồng thời hơn 65 lượt đoàn viên thanh niên trường đã trực tiếp tham gia.

Đồng chí Lý Văn Phượng – Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Bắc Kạn chia sẻ: Có thể thấy, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 với nhiều nội dung thiết thực, phong phú. Tham gia chiến dịch, đã giúp cho sinh viên trường nhận rõ giá trị của lao động, của sự rèn luyện, cống hiến và trưởng thành hơn. Trên cơ sở kết quả của năm nay, Đoàn trường đã cùng các Chi đoàn rút kinh nghiệm, thời gian tới khuyến khích các Chi đoàn phát huy nội lực, coi trọng tổ chức hoạt động tình nguyện tại chỗ; các hoạt động phối hợp cần chủ động hơn nữa, tổ chức nhiều nội dung thiết thực, hiệu quả để đưa phong trào Đoàn ngày càng đi lên”.

Thu Hường