Tin tức

Tham gia hội nghị triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023; quán triệt văn bản mới của Trung ương, của tỉnh.

Sáng 28/3, tại điểm cầu trường Cao đẳng Bắc Kạn (cơ sở 2), các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tham gia hội nghị triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023; quán triệt văn bản mới của Trung ương, của tỉnh.

Các đại biểu đã nghe Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thế Kỷ, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương truyền đạt và làm rõ những nội dung cốt lõi, sâu sắc trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần tự giác, tích cực, chủ động và nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Điểm cầu trường Cao đẳng Bắc Kạn

Đồng chí Trần Thị Lộc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy báo cáo thực trạng, những ảnh hưởng tác động và các giải pháp thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên trong nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương; Đồng chí Phạm Duy Hưng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh triển khai Kết luận số 48-KL/TW ngày 30/1/2023 của Bộ Chính trị về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã giai đoạn 2023 – 2030; Chỉ thị số 20-CT/TW ngày 12/12/2022 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong tình hình mới. Đồng chí Hoàng Lục Do, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy thông báo Kết luận số 50-KL/TW ngày 28/2/2023 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 về một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu quả; Quy định số 96-QĐ/TW ngày 2/2/2023 của Bộ Chính trị về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị. Đồng chí Ma Từ Đông Điền, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy triển khai Kết luận số 44-KL/TW ngày 14/11/2022 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong tình hình mới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đánh giá cao tinh thần nghiêm túc nghiên cứu, học tập của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên tại các điểm cầu trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng chí đề nghị các địa phương, đơn vị cần tập trung chỉ đạo quyết liệt các nhiệm vụ đã đề ra, trong đó trọng tâm là giải ngân các nguồn vốn đầu tư công, đặc biệt là 3 chương trình mục tiêu quốc gia. Làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, nhất là công tác tiêm phòng. Tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao đảm bảo thiết thực, gắn với các ngày kỷ niệm của đất nước, của tỉnh. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; tập trung chỉ đạo giải quyết dứt điểm những vụ việc phức tạp, kéo dài, những vấn đề được dư luận quan tâm. Tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ việc thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn và Đại hội Hội Nông dân cấp cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028…/.